24/05/2020 5:22:41

Sẽ giới thiệu việc làm mới cho hơn 2.000 lao động mất việc tại công ty Huê Phong

Đó là khẳng định của ông Lê Minh Tấn – GĐ Sở Đ-TB&XH TP.HCM sau khi công ty Huê Phong thông báo cho 2.222 lao động nghỉ việc từ ngày 16/6/2020.

Sẽ giới thiệu việc làm mới cho hơn 2.000 lao động bị mất việc tại công ty Huê Phong

Đại diện cho biết phía Công ty Huê Phong cho biết, do khó khăn về thị trường vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, Công ty Huê Phong buộc phải thu hẹp sản xuất, cắt giảm 2.222 lao động, bắt đầu từ 16/6/2020.

Công ty cổ phần giày da Huê Phong có trụ sở tại quận Gò Vấp, TP.HCM, thành lập từ năm 1992, có 4.700 công nhân, chuyên sản xuất giày da xuất khẩu đi các nước châu Âu và Mỹ.

Trao đổi về việc này, chiều ngày 23.5, ông Phạm Văn Tài, Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận Gò Vấp, TPHCM cho biết thông tin Công ty Cổ phần giày da Huê Phong, trú đóng tại Phường 14, Quận Gò Vấp gặp khó khăn sau dịch Covid-19 nên đã cắt giảm bớt lao động chứ không phải phá sản.

Công ty Huê Phong thông báo đến người lao động về việc cắt giảm lao động

Ông Tài cho biết, cách đây khoảng 10 ngày, ông Trần Tú Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty Huê Phong đã có văn bản thông báo đến LĐLĐ Quận Gò Vấp về tình hình khó khăn của công ty dẫn đến việc buộc phải cắt giảm lao động.

Theo văn bản này, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, dẫn đến khó khăn về thị trường xuất khẩu (chủ yếu là Châu Âu và Mỹ), nên các khách hàng của Công ty Huê Phong hủy đơn hàng rất nhiều.

Mặc dù đã áp dụng nhiều biện pháp khắc phục, nhưng do vẫn gặp khó khăn trong việc bố trí việc làm cho người lao động, nên công ty Huê Phong buộc phải thu hẹp sản xuất, cắt giảm lao động. Số lượng người lao động phải cắt giảm là 2.222 người trên tổng số 4.576 lao động của công ty, bắt đầu từ 16/6/2020.

Ông Tài cũng cho biết, hiện LĐLĐ Quận Gò Vấp cũng đang theo dõi tình hình tại Công ty Huê Phong nhằm bảo đảm các quyền lợi của người lao động theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với phóng viên giải pháp hỗ trợ cho  với 2.222 lao động mất việc, ông Lê Minh Tấn – GĐ Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cho biết: Đây là khó khăn chung của các doanh nghiệp do dịch Covid – 19 tác động. Trước tình hình này, Sở yêu cầu các doanh nghiệp phải bảo đảm quyền lợi cho người lao động theo luật định đồng thời sở giao cho Trung tâm dịch vụ việc làm tổ chức các sàn giao dịch việc làm để tìm kiếm việc làm mới cho cho người lao động. Bên cạnh đó, tư vấn giới thiệu để đào tạo nghề cho lao động thất nghiệp nếu người lao động có nhu cầu học nghề.

Pha Lê