08/10/2020 2:23:31

Sau clip nấu gà nguyên lông, Hưng Vlog tiếp tục bị xử phạt

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với Nguyễn Văn Hưng, tức Hưng Vlog.

Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Hưng, sinh năm 1992, trú tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, tức Hưng Vlog.

Theo đó, Hưng Vlog đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính là cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, đăng trên tài khoản mạng xã hội Youtube Hưng Vlog video clip “Troll lấy cắp tiền, đập bể heo đất của em gái, em trai đi ăn chơi và cái kết”; quy định tại điểm b, khoản 1, điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Do vừa mới bị xử phạt vì hành vi tương tự nên Hưng VLog bị xử phạt tăng nặng, phạt hành chính 10 triệu đồng và buộc phải gỡ bỏ thông tin vi phạm nêu trên.

Trước đó, Hưng Vlog (con trai hiện tượng mạng bà Tân Vlog) đã đăng tải một video có tiêu đề “Troll lấy cắp tiền, đập bể heo đất của em gái, em trai đi ăn chơi”. Nội dung đoạn clip cho thấy con trai bà Tân Vlog đã quay lại video cảnh lấy trộm tiền trong heo đất của em trai và em gái mình với mục đích mua đồ ăn cho các em. Sau khi trộm tiền trong heo đất thành công, Hưng Vlog đã đi mua nước dừa, pizza về cho các em ăn.

Tại buổi làm việc, chủ tài khoản Hưng Vlog thừa nhận hành vi của mình là do thiếu hiểu biết, chỉ nghĩ đơn giản việc đăng tải video này với mục đích trêu đùa em trai, em gái trong gia đình.

Cùng thời gian, Thanh tra Sở TTTT Bắc Giang cũng triệu tập Nguyễn Văn H. (sinh năm 1994, em trai của chủ tài khoản Hưng Vlog) nhắc nhở hành vi của anh này khi đăng tải video có tên “Trộm gà nhà em hàng xóm nướng siêu cay mời em hàng xóm mời team Vlog” vào tháng 8.2020. Hiện video đã được gỡ bỏ trên tài khoản.

Đây là lần thứ hai chủ tài khoản Hưng Vlog bị xử phạt vi phạm hành chính do đăng tải video clip có nội dung trái với quy định của pháp luật trên mạng xã hội.

Ngày 10/9 vừa qua, Thanh tra Sở TTTT Bắc Giang cũng đã xử phạt hành chính Nguyễn Văn Hưng 7,5 triệu đồng vì đã đăng tải video clip trên tài khoản mạng xã hội Youtube Hưng Vlog với tựa đề “Troll em gái, em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết”.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ TTTT, Sở TTTT giao Thanh tra Sở phối hợp với cơ quan chức năng rà soát tất cả tài khoản mạng xã hội đăng tải video có nội dung nhảm nhí, phản cảm, giật gân không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

PV