01/07/2024 9:35:07

SamSung tặng học bổng cho 70 học sinh và 39 giáo viên có học sinh đoạt giải HSG quốc gia 2023 – 2024

Chương trình “Samsung Scholarship 2024” năm nay trao tặng học bổng cho 70 học sinh của tỉnh Thái Nguyên đoạt giải và 39 giáo viên có học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 20232024, với tổng số tiền tài trợ là gần 250 triệu đồng (nâng tổng số học sinh được nhận học bổng lên 2.419 học sinh trên toàn tỉnh, tương ứng với 4,1 tỷ đồng).

Chiều ngày 1/7/2024, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) tổ chức chương trình “Samsung Scholarship” để trao tặng học bổng cho các học sinh đoạt giải quốc gia, quốc tế.

Tham dự sự kiện có ông Huỳnh Thanh Xuân – Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, bà Mai Thị Thúy Nga – PCT Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên, ông Phạm Việt Dũng – Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên, ông Đào Xuân Tân – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, ông Nguyễn Đình Việt – Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên, bà Đỗ Thị Thìn – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Thái Nguyên, ông Nguyễn Văn Kiện – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Thái Nguyên.

Về phía Samsung Việt Nam có ông Ryu Il Gon – Phó Tổng giám đốc Khối hành chính nhân sự Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT).

Ông Ryu Il Gon – Phó Tổng giám đốc Khối hành chính nhân sự Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT).

Phát biểu tại sự kiện, ông Ryu Il Gon cho biết: “Samsung luôn mong muốn cung cấp nền tảng học tập giáo dục chất lượng cho các em học sinh thanh thiếu niên để không có em học sinh nào bị bỏ lại phía sau. Chúng tôi cũng luôn hướng tới các hoạt động cống hiến xã hội, tập trung vào các dự án giáo dục, đào tạo thanh thiếu niên để nâng cao năng lực của các em trong tương lai. Dự án giáo dục đào tạo nhân tài vừa là nền móng vững chắc, vừa là chìa khóa mở ra tương lai. Vì vậy dự án học bổng Samsung Scholarship đang được vận hành luôn ưu tiên và hỗ trợ tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh ưu tú có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ và mục tiêu của mình.

Năm nay là năm thứ 9 liên tiếp Samsung điện tử Việt Nam được đồng hành cùng Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Nguyên, Hội khuyến học tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình Samsung Scholarship nên tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Chương trình hôm nay chúng tôi trao tặng học bổng và quà tặng tới các em học sinh đạt được thành tích cao trong các cuộc thi toàn quốc và quốc tế trong năm học 2023 – 2024. Tuy không phải là một món quà lớn nhưng chúng tôi mong rằng chúng sẽ là nguồn động lực giúp các em học sinh vượt qua các thử thách khó khăn trong suốt quá trình học tập của mình. Samsung sẽ luôn đồng hành cùng các em trên con đường học tập, rèn luyện và phát triển. Chúng tôi mong muốn góp phần để giúp các em có thể phát huy được tiềm năng và thực hiện ước mơ của bản thân mình. Tôi thật lòng mong muốn rằng các em có mặt ngày hôm nay sẽ phát triển thành những nhà lãnh đạo tương lai không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn ra tầm thế giới”.

Bà Mai Thị Thúy Nga – PCT HĐND tỉnh Thái Nguyên.

Bà Mai Thị Thúy Nga – PCT HĐND tỉnh Thái Nguyên thay mặt lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đánh giá cao những định hướng và hành động của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) đã quan tâm, dành những suất học bổng ý nghĩa cho các cháu học sinh và các thầy giáo, cô giáo đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2023 – 2024. Mong rằng những Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới. Tỉnh Thái Nguyên cũng mong muốn Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) tiếp tục có nhiều chương trình phát triển sản xuất kinh doanh gắn với đảm bảo hỗ trợ an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng tỉnh Thái Nguyên trở thành 1 trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du miền núi phía Bắc và vùng thủ đô Hà Nội năm 2030.

Bà Mai Thị Thúy Nga cũng chia sẻ thêm: Trong năm học vừa qua tỉnh Thái Nguyên đã có 70 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia với 12 giải nhì; 24 giải ba; 34 giải khuyến khích; 1 giải nhì và 1 giải ba tại cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đây là năm thứ tư tỉnh Thái Nguyên liên tiếp có học sinh, sinh viên đạt giải trong cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Để đạt được những kết quả này trước hết có sự cố gắng nỗ lực của chính bản thân các em học sinh dưới sự chỉ dẫn của các thầy, giáo cô giáo. Sự quan tâm, chăm lo, động viên, khích lệ kịp thời của các bậc phụ huynh, nhà trường, tổ chức đoàn thể đối với các em học sinh trong suốt quá trình học tập. Đồng hành cùng với công tác giáo dục – đào tạo của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí gần 46 tỷ đồng như ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học, hỗ trợ xây dựng mới cải tạo sửa chữa nhà ở cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Với các dự án sống như những đóa hoa, môi trường hy vọng Samsung và đặc biệt là học bổng Samsung. Những dự án này không chỉ mang lại cơ hội cho những tài năng trẻ phát triển mà còn giúp nâng cao năng lực, tiềm năng của các thế hệ trẻ và từ đó đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

Bà Nga cũng có đôi lời gửi đến những học sinh trong sự kiện ngày hôm nay: “Các cháu rất vinh dự được nhận học bổng ngày hôm nay. Mong rằng các cháu sẽ không thỏa mãn đến kết quả đã đạt được mà tiếp tục cố gắng nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để đạt mục tiêu: Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình và học để trở thành người có trách nhiệm với bản thân, có trách nhiệm với gia đình, với xã hội, với tương lai và có trách nhiệm với quê hương đất nước. Hy vọng rằng ngọn lửa đam mê học tập sáng tạo của các cháu tiếp tục được lan tỏa với các bạn học sinh trong toàn tỉnh, thúc đẩy tinh thần học tập chung để góp phần xây dựng quê hương Thái Nguyên ngày càng phát triển”.

Hòa chung không khí tại sự kiện ngày hôm nay, em Nguyễn Hà An – Học sinh trường THPT chuyên Thái Nguyên cho hay: “Để đạt được kết quả ngày hôm nay, em cũng phải đánh đổi nhiều thứ như các mối quan hệ bạn bè, sở thích cá nhân hay những tuần em không được về nhà do ở lại kí túc xá ôn tập. Tuy nhiên khi biết tin năm nay em đã đạt giải học sinh giỏi quốc gia và có cơ hội nhận được học bổng của Samsung, trước hết em rất vui mừng, thứ hai là vinh dự, cuối cùng là biết ơn Samsung đã dành cho em cơ hội nhận học bổng, hỗ trợ em trong bước đường em phát triển, trưởng thành”.

Ông Lê Văn Thăng – Chủ tịch Công đoàn SEVT trao quà tặng cho học sinh.
70 em học sinh nhận học bổng của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT)
Các thầy, cô giáo nhận quà tặng sau những nỗ lực thầm lặng giúp các em học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Chương trình Samsung Scholarship năm nay trao tặng học bổng cho 70 học sinh của tỉnh Thái Nguyên đoạt giải và 39 giáo viên có học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2023 – 2024, với tổng số tiền tài trợ là gần 250 triệu đồng (nâng tổng số học sinh được nhận học bổng lên 2.419 học sinh trên toàn tỉnh, tương ứng với 4.1 tỷ đồng).

Tính đến hết  2023, SEVT đã tài trợ 2.310 suất học bổng với tổng trị giá 3,8 tỷ đồng. Trong đó, chương trình học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được SEVT triển khai từ 2015, đã trao tặng 1.800 suất học bổng với tổng trị giá hơn 2,6 tỉ đồng; và chương trình học bổng cho học sinh và giáo viên đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế được triển khai từ 2018 đã trao tặng 510 suất học bổng với tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng.

Samsung cam kết sẽ luôn đồng hành cùng tỉnh Thái Nguyên chăm lo và hỗ trợ tốt nhất cho giáo dục, cùng tỉnh Thái Nguyên nâng bước nhân tài, khích lệ động viên và cùng các em nuôi dưỡng, biến ước mơ nhỏ bé của các em thành hiện thực.

Hoa Trần