09/01/2022 8:59:04

Rực rỡ những mùa hoa xuân Tây Bắc

Tây Bắc mùa nào cũng đẹp, thời tiết bốn mùa mát mẻ, trong lành, mùa nào cũng có loài hoa đặc trưng. Đặc biệt khi mùa xuân đến đem theo sức sống mới cho muôn loài, cả vùng Tây Bắc như một tấm khăn thổ cẩm rực rỡ sắc màu, bừng sáng lên vẻ đẹp kỳ vĩ của núi rừng cùng những cánh đồng hoa bạt ngàn trải dài dưới các thung lũng, triền núi, triền đồi.

Đến với những cung đường Tây Bắc, du khách như lạc giữa tiên cảnh đẹp mê hoặc lòng người.

Ngay từ đầu những tháng cuối năm, hoa cải trắng ở Mộc Châu đã nở rộ từ khắp các thung lũng, với vẻ đẹp mộc mạc tinh khôi như đưa du khách tới một thế giới trong veo, lãng mạn như chốn bồng lai, tiên cảnh.

Tháng Giêng là mùa của hoa đào. Sắc hồng rực rỡ của hoa đào cũng chính là tín hiệu đầu xuân báo hiệu một năm mới căng tràn nhựa sống đang ùa về. Đào phai phơn phớt hồng, đào rừng thì đỏ thắm.

Còn ở trên các cao nguyên, thung lũng Mộc Châu, Chiềng Cọ, Chiềng Đen thành phố Sơn La những bông hoa mận bung màu trắng tinh khôi, điểm xuyết những chồi non, lộc biếc khiến cho bức tranh khung cảnh Tây Bắc đẹp hoang sơ mà say đắm.

Khi những cơn mưa xuân làm rơi rụng những cánh hoa đào cũng là lúc hoa ban vào mùa nở rộ. Cùng với những đồi chè, thửa ruộng bậc thang, những con đường hoa ban uốn lượn đã cùng góp thêm sắc màu cho bức tranh khung cảnh Tây Bắc ngày xuân.( ảnh 0300, 0117, 1888, 1981)

Mỗi khi mùa xuân về trên rẻo cao Tây Bắc, loài hoa anh đào có nguồn gốc từ Nhật Bản cũng bung nở, khoe sắc rực rỡ biến đảo nhỏ trên hồ Pá Khoang, Điện Biên thành điểm đến hấp dẫn của khách du lịch gần xa.
Ngày 5/1/2022, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao chứng nhận xác lập kỷ lục Việt Nam cho ông Trần Lệ – người thuần dưỡng và nhân giống thành công giống hoa anh đào Nhật Bản với số lượng nhiều nhất tại Việt Nam.

Lưu Hồng Sơn