27/12/2021 7:00:40

Rực rỡ miền Dã quỳ nơi ven trời Tây Bắc

Vào những ngày cuối Thu, đầu Đông, khi thời tiết bắt đầu se lạnh, giữa sắc xanh bạt ngàn của núi rừng Điện Biên bỗng bừng lên sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ như xua đi cái lạnh của miền rẻo cao này. 

Dọc hai bên đường từ Tuần Giáo đến Mường Ảng, Nà Tấu… bạt ngàn những thảm hoa dã quỳ rực rỡ.

Hoa nở vàng rực ở khắp nơi, trên những triền núi cao, quanh bản mường, ven đồi nương…xung quanh thung lũng Mường Thanh đâu cũng thấy ánh lên sắc vàng ấm áp của loài hoa dã quỳ.

Những bông hoa dã quỳ luôn vươn về phía ánh sáng để đón nhận những tia nắng ấm áp của Mặt Trời trong những ngày đầu đông giá lạnh.

Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp vừa mong manh lại rực rỡ thì hoa dã quỳ Điện Biên vào những ngày đầu đông này, chính là loài hoa dành cho bạn.

Những bông hoa sắc vàng với vẻ đẹp hoang dại đã thu hút nhiều du khách phương xa và cả những cư dân bản địa đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh, lưu giữ lại kỷ niệm nơi “ven trời Tây Bắc”.

Bên cạnh loài hoa ban nổi tiếng, biểu tượng cho vẻ đẹp và lòng chung thủy của phụ nữ Thái, loài hoa dã quỳ đã góp thêm sắc màu làm ấm áp núi rừng Tây Bắc trong những ngày đầu Đông giá lạnh.

Lưu Hồng Sơn