30/12/2020 9:53:15

Ra mắt Cổng thông tin trực tuyến tìm kiếm việc làm tại Hà Nội và TP. HCM

Cổng thông tin Dịch vụ việc làm có chức năng hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người lao động, hỗ trợ tuyển dụng lao động cho doanh nghiệp.

Chiều 29/12, Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam phối hợp cùng Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc đã tổ chức Lễ Khai trương Cổng thông tin Dịch vụ việc làm Việt Nam (ESIP).

Cổng thông tin Dịch vụ việc làm có địa chỉ http://esip.vieclamvietnam.gov.vn. Cổng sẽ hỗ trợ tìm kiếm việc làm và tuyển dụng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, sau đó sẽ được mở rộng ra các tỉnh và thành phố.

Đại biểu Ấn nút khai trương Cổng thông tin dịch vụ việc làm Việt Nam (ESIP)

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh cho biết, “Cổng thông tin Dịch vụ việc làm sẽ là điểm truy cập, tạo môi trường giao dịch trực tuyến cho người lao động và DN”.

Trước đó, thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và thỏa thuận hợp tác giữa Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam và Bộ Việc làm – Lao động Hàn Quốc, Bộ LĐ-TB&XH đã giao Cục Việc làm phối hợp với các đối tác liên quan của Hàn Quốc triển khai Dự án phát triển mạng thông tin Dịch vụ việc làm.

Với mục tiêu xây dựng một mạng thông tin việc làm, tạo lập bộ cơ sở dữ liệu người tìm việc – việc tìm người trên cả nước, hỗ trợ hoạt động của các Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc ngành LĐ-TB&XH tại 63 tỉnh, thành phố. Dự án đã hỗ trợ xây dựng Cổng thông tin Dịch vụ việc làm được kết nối và chia sẻ trên toàn quốc.

“Đây là hoạt động hết sức quan trọng, phù hợp với bối cảnh Chính phủ Việt Nam đang đẩy mạnh số hóa trong nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội”, Thứ trưởng Lê Văn Thanh nói.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Văn Thanh đề nghị Cục Việc làm tiếp nhận và tổ chức hướng dẫn, trước hết là hai địa phương Hà Nội , TP Hồ Chí Minh sử dụng. Đồng thời xây dựng kế hoạch trình Bộ phê duyệt mở rộng ra các địa phương trên toàn quốc.

Trong quá trình đưa vào sử dụng và mở rộng dự án, Cục Việc làm tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia Hàn Quốc để nhận được sự hỗ trợ về kỹ thuật, đảm bảo Cổng thông tin vận hành đáp ứng yêu cầu của người lao động và DN cũng như quản trị hệ thống trong kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin tổng thể của Bộ và của các địa phương.

Cổng thông tin việc làm được thực hiện theo Quyết định 1586/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án hỗ trợ kỹ thuật mạng thông tin việc làm sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc.

Quyết định số 1165/QĐ-TTg ngày 10/9/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ký Thỏa thuận giữa Việt Nam và Đại Hàn về thực hiện dự án phát triển mạng thông tin dịch vụ việc làm tại Việt Nam sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc.

Hải Yến