06/09/2022 10:02:28

PVCFC khởi động mùa học bổng mới 2022 – 2023

Từ ngày 5-15/9/2022, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Phân bón Cà Mau, HOSE: DCM) chính thức khởi động mùa học bổng mới tại khắp vùng sâu vùng xa Cà Mau và các tỉnh, thành ĐBSCL.

Năm nay Phân bón Cà Mau dành gói giá trị 880 triệu đồng cho 1.280 suất học bổng ở 60 điểm trường khác nhau. Mang thông điệp “Hạt Ngọc Mùa Vàng – Nuôi hi vọng, dưỡng tương lai”, PVCFC lần nữa thể hiện tâm huyết với ngành giáo dục, sự đồng cảm với những gương nghèo học giỏi song song với hành động quyết liệt kịp lúc giúp các em vượt khó tiếp bước đến trường.

Thiết thực cùng chính quyền địa phương tôn vinh truyền thống hiếu học, lan tỏa tinh thần bền chí phấn đấu trong cộng đồng, Đoàn Thanh niên Phân bón Cà Mau sẽ phối hợp Đoàn Thanh niên địa phương, UBND các xã vùng sâu vùng xa triển khai chương trình đồng bộ, chu đáo, sâu sát đến từng trường hợp cần hỗ trợ kịp thời.

Phân bón Cà Mau thiết thực cùng chính quyền địa phương tôn vinh truyền thống hiếu học.

Ngoài giá trị vật chất thì ngay mùa khai giảng, những phần quà tặng tiếp thêm nguồn ý nghĩa động viên, cổ vũ các em chăm chỉ học hành, biết nuôi dưỡng hi vọng và phấn đấu đạt đến những mục tiêu tốt đẹp đề ra.

Phân bón Cà Mau trên hành trình 11 năm hình thành và phát triển thì cũng chừng ấy thời gian, học bổng Hạt Ngọc Mùa Vàng lớn nhanh, vươn dài san sẻ khó khăn. Nhanh chóng – kịp thời – bền bỉ, nhờ đó mà hàng triệu giấc mơ con chữ không đứt gãy giữa đường, góp phần khuyến khích chất lượng giáo dục tại địa phương.

Tiếp nối triển khai trong tình hình nhiều thách thức đã cho thấy nỗ lực của Ban Lãnh đạo và tập thể người lao động, quyết tâm đưa chương trình học bổng lớn mạnh không ngừng và phát huy giá trị nhân văn tốt đẹp. Dù áp lực kinh doanh nhiều phía, PVCFC vẫn kiên định chuỗi học bổng đa dạng nhằm giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh hơn.

Phân bón Cà Mau mong muốn học bổng Hạt Ngọc Mùa Vàng sẽ giúp được các em tự tin trên bước đường học vấn, bản lĩnh thực hiện ước mơ và đạt đến thành công.

Ngoài 1.280 suất vòng quanh hệ thống trường Tiểu học, THCS, THPT trong mùa khai giảng, PVCFC còn dành hàng trăm suất giá trị khác cho sinh viên các trường đại học đóng trên địa bàn và khu vực ĐBSCL, dự kiến triển khai vào tháng 10 tới.

Phát biểu tại lễ khai giảng và trao học bổng một điểm trường, anh Nguyễn Văn Tú – Bí thư Đoàn thanh niên PVCFC bày tỏ: “Năm thứ 10 liên tiếp triển khai, bản thân tôi vẫn đong đầy cảm xúc. Nhớ một chút về mùa khai giảng trước đầy vất vả cách trở do dịch bệnh, học bổng Hạt Ngọc Mùa Vàng vẫn vững vàng tiến bước đến với học sinh hiếu học. Mùa này và nhiều mùa sau nữa, chúng tôi mong muốn học bổng sẽ giúp được các em phần nào, hãy tự tin trên bước đường học vấn, bản lĩnh thực hiện ước mơ và đạt đến thành công”.

Trên hành trình hoạt động ngoài thành công kinh doanh, Phân bón Cà Mau ngày càng tô đậm được hình ảnh về một thương hiệu trách nhiệm với công tác cộng đồng, vì an sinh xã hội trên khắp đất nước. Trong đó, lĩnh vực giáo dục được chú trọng đầu tư toàn diện từ xây trường học, thư viện, bắt nhịp cầu, trao tặng trang thiết bị dạy và học, sách vở… cho đến các chương trình tham quan trải nghiệm thực tế dành cho học sinh. Quỹ học bổng Hạt Ngọc Mùa Vàng của Phân bón Cà Mau đã trở nên thân thuộc với mỗi học sinh sinh viên, đồng hành cùng các đơn vị chăm lo cho những mầm non tương lai của đất nước.

Theo baodautu.vn