17/02/2021 5:00:13

Phong tỏa chung cư Goldmark City, xét nghiệm covid-19 cho người Hàn Quốc tử vong

Lực lượng chức năng đang tiến hành phong tỏa tạm thời Chung cư Goldmark City (số 136 Hồ Tùng Mậu, phường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội)  để xét nghiệm Covid-19 cho một người Hàn Quốc tử vong chưa rõ nguyên nhân và thực hiện các biện pháp y tế.

Lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời Chung cư Goldmark City

Theo thông tin ban đầu, đại diện Ban quản lý Chung cư Goldmark cho biết: Người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc (SN 1974), sống 1 mình đã được phát hiện tử vong vào khoảng 9h sáng nay (17/2/2021) khi bạn của người này đến chúc tết nhưng gọi cửa không được đã thông báo tới ban quản lý tòa nhà.

Khi bảo vệ lên gọi cửa nhiều lần không được, đã mở cửa vào và phát hiện chủ căn hộ đã tử vong. Sự việc được thông báo tới chính quyền địa phương để phối hợp giải quyết.

Ngay khi nhận được tin báo, trong điều kiện dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, đội phản ứng nhanh của quận Bắc Từ Liêm đã xuống lấy mẫu xét nghiệm đối với trường hợp này. Đồng thời tiến hành các bước phòng chống dịch theo đúng quy định. Đồng thời, tiến hành phong tỏa toàn bộ chung cư.

Hiện, lối vào tòa nhà R2, chung cư Goldmark City đang được lực lượng chức năng phong tỏa, nhiều người dân phải khai báo y tế. Cơ quan chức năng yêu cầu không ai được đi ra và vào cho đến khi có kết quả xét nghiệm Covid-19.

“Trong điều kiện dịch này, cơ quan chức năng tiến hành tạm thời phong toả toà chung cư, sau đó các cơ quan chuyên môn sẽ tiến hành kiểm tra trường hợp này” – Phó Chủ tịch phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm cho biết.

Minh Khôi