30/04/2021 6:26:40

Phòng dịch Covid-19: Từ 30/4, Hà Nội tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường

Từ 0h ngày 30/4 Hà Nội quyết định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường và quán game.

Quyết định nói trên được UBND thành phố Hà Nội đưa ra ngay trong đêm 29/4. Theo UBND TP Hà Nội, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biễn phức tạp. Đặc biệt ngày 29/4/2021, cả nước đã ghi nhận 7 ca dương tính với Covid-19 tại cộng đồng (Hà Nam có 5 ca, Hà Nội 1 ca, thành phố Hồ Chí Minh 1 ca).

Vì vậy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu mọi người dân trên địa bàn thành phố phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn theo quy định của Bộ Y tế và thành phố.

Kể từ 0h ngày 30/4/2021, Hà Nội tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, quán game trên địa bàn thành phố.

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã quyết định từ 0h ngày 30/4/2021, sẽ dừng hoạt động các quán bar, karaoke trên địa bàn thành phố.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, cơ quan liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội về việc tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Đồng thời, siết chặt quản lý tại các khu cách ly tập trung, đặc biệt là khu cách ly tại khách sạn. Tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây từ khu cách ly ra cộng đồng.

Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã khẩn trương thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm nhanh các trường hợp liên quan theo quy định.

Hải Yến