15/07/2020 11:57:59

Phạm Băng Băng lại vướng nghi vấn rửa tiền

Mới đây xuất hiện thông tin công ty Thái Dương Xuyên Hòa của Châu Trác Hoa và Phạm Gia có dính líu tới hoạt động “rửa tiền”. Một số cư dân mạng khẳng định chắc nịch Phạm Băng Băng có tham gia vào sự kiện rửa tiền trên.

Ngay sau đó, công ty quản lý nghệ sĩ Thái Dương Xuyên Hòa đã đưa ra tuyên bố chính thức: Công ty chưa từng tham gia bất cứ hành vi rửa tiền nào.

Theo truyền thông đưa tin, hiện Thái Dương Xuyên Hòa đang ký hợp đồng với gần 50 nghệ sĩ, trong đó có Trần Hách, Trương Quân Ninh, Tôn Nghệ Châu, Kim Thần, Doãn Chính…, chiếm hơn 500 triệu fans trên mạng xã hội.

Ông chủ của Thái Dương Xuyên Hòa – Châu Trác Hoa

Ông chủ của Thái Dương Xuyên Hòa – Châu Trác Hoa – là một trong những tỷ phú sòng bạc Macau. Ngoài ra ở Macau, Châu Trác Hoa còn có một công ty khác là Sun City, dưới trướng là các nghệ sĩ như Hứa Chí An, Tằng Quốc Tường, La Chính Hồng. Công ty này cũng tham gia đầu tư vào rất nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng.

Tuy nhiên gần đây, trên mạng xuất hiện tin đồn Tập đoàn Sun City xảy ra khủng hoảng tài chính, một khoản tiền lớn đã bị đóng băng, khiến nhiều bộ phim được đầu tư trong quá khứ đã bị ảnh hưởng theo. Do đó, Châu Trác Hoa mới lợi dụng hệ thống sòng bạc của mình ở Macau để thực hiện hành vi rửa tiền, cứu vãn tập đoàn và các dự án phim bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng tài chính.

Châu Trác Hoa cũng công khai tình hình tài chính, nói rằng Thái Dương Xuyên Hòa hiện có đủ tiền, hoạt động thanh khoản hàng ngày đạt 18,6 tỷ đô la Hồng Kông, và tình hình tài chính của công ty vô cùng ổn định với khoản tiền tích lũy tại ngân hàng là 16,5 tỷ đô la Hồng Kông.

Ngoài 2 công ty lớn Sun City và Thái Dương Xuyên Hòa, Phạm Băng Băng cũng bị liên luỵ với tin đồn này. Một số cư dân mạng khẳng định chắc nịch Phạm Băng Băng có tham gia vào sự kiện.

Phòng làm việc của Phạm Băng Băng ngay lập tức có động thái đáp trả, nói thẳng bài phát biểu của bên kia hoàn toàn bịa đặt, yêu cầu đối phương xóa bỏ những thông tin trên. Đồng thời, phía Phạm Băng Băng cũng sẽ bảo lưu quyền truy tố pháp luật với các bên có liên quan.

Phạm Băng Băng

Sau khi trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn vì bê bối trốn thuế, Phạm Băng Băng giờ đây có vẻ rất sợ và nhạy cảm với những tin đồn liên quan đến tài chính và pháp luật. Vậy nên bất kỳ thông tin nào gây bất lợi đều được cô nhanh chóng thanh minh và làm rõ, tránh những ảnh hưởng không tốt.

Đây không phải lần đầu tiên Phạm Băng Băng vướng phải nghi vấn rửa tiền. Là ngôi sao hàng đầu của làng giải trí, khi xảy ra chuyện, Phạm Băng Băng trở thành tâm điểm chỉ trích. Không chỉ vậy, các tờ báo còn nhận định, tội trạng trốn thuế của Phạm Băng Băng chỉ là tội nhỏ nhất, bởi cô còn vướng nghi vấn 2 “trọng tội” khác.

Năm 2018, Phạm Băng Băng bị đặt nghi vấn: trốn thuế, tham gia các hoạt động cho vay bất hợp pháp và tham nhũng từ phía ngân hàng. Truyền thông Đài Loan còn cho hay, Phạm Băng Băng còn bị nghi ngờ vào phi vụ thao túng 100 tỷ NDT (350 ngàn tỷ đồng). Tờ ABLW nhận định, với sự hậu thuẫn đắc lực đằng sau, cùng với đó là nhiều bộ phim nhiều khoản thu không minh bạch, Phạm Băng Băng đang bị nghi ngờ không chỉ trốn thuế mà còn rửa tiền và tham nhũng.

Chuyên gia tài chính Đài Loan Hoạch Thế Thông cho biết: “Tội trạng của Phạm Băng Băng càng ngày càng nhiều. Mới đây, một viên chức tham nhũng tại Hải Nam tên Quách Hiểu Cương đã khai trước tòa rằng khoản tiền thuế có liên quan đến anh và Phạm Băng Băng. Người này còn nói đã từng giúp đỡ nữ diễn viên họ Phạm “thanh toán” 660.000 NDT tiền thuế (khoảng 2,3 tỷ)”.

ABLW cho biết, tháng 6 vừa qua, Phạm Băng Băng và Lý Thần được cho là sang Mỹ và “nướng” sạch 15 triệu USD vào sòng bài. Điều này lại càng làm dấy lên nghi ngờ cặp đôi có hành vi rửa tiền.

PV (th)