04/03/2021 11:30:47

NSND Trần Hạnh qua đời ở tuổi 92

Thông tin NSND Trần Hạnh qua đời vào sáng 4/3 tại nhà riêng đã khiến người yêu điện ảnh Việt xót xa, khép lại quãng đường cả cuộc đời làm nghệ thuật của người nghệ sĩ gạo cội.

NSND Trần Hạnh qua đời vào sáng nay 4/3 hưởng thọ 92 tuổi

NSND Trần Hạnh trút hơi thở cuối cùng vào 2h50 sáng 4/3 tại nhà riêng ở Hà Nội bên gia đình, hưởng thọ 92 tuổi. Ông sinh năm 1929 tại Hà Nội, là nghệ sĩ sân khấu và diễn viên gạo cội của nền điện ảnh Việt Nam, một trong số những nghệ sĩ đầu tiên nhận danh hiệu NSƯT được nhà nước trao tặng năm 1994, nhưng mãi tới 2019 mới được phong tặng nghệ sĩ nhân dân.

2 năm nay trở lại đây, sức khỏe của NSND Trần Hạnh yếu đi nhiều. Một bên mắt hoàn toàn không nhìn thấy gì, mắt còn lại thị lực giảm 30%. Được biết, nhiều đạo diễn muốn mời ông đi đóng phim hài vào thời gian trước Tết nhưng vì tuổi cao sức yếu NSND Trần Hạnh không thể tham gia.

NSND Trần Hạnh gắn bó với Nhà hát Kịch Hà Nội từ khi tốt nghiệp tới nghỉ hưu năm 1989 cùng nhiều vai diễn xuất sắc qua với vở như “Lam Sơn tụ nghĩa”, “Tiền tuyến gọi”, “Già kén”, “Âm mưu và tình yêu”.

Ngoài sân khấu kịch, ông còn là một diễn viên nổi tiếng qua các vai diễn hiền lành, chân chất mộc mạc như Làng Nổi, Truyện Cổ Tích Tuổi 17 Tướng Về Hưu, Người Cầu May,…

Thúy Anh