21/05/2020 10:33:07

Những tòa nhà hàng trăm tỷ của đại gia Việt

Để thể hiện sự giàu có xa hoa, không ít đại gia Việt chi bộn tiền vào cơ ngơi của mình.

Lâu đài nghìn tỷ của đại gia ở Ninh Bình còn gọi là “Lâu đài Thành Thắng” của ông Đỗ Văn Tiến (52 tuổi) – một doanh nhân trong lĩnh vực sản xuất xi măng – được khởi công xây dựng từ năm 2016. Tòa nhà nằm trên quốc lộ 1A, huyện Gia Viễn.
Ban đêm tòa lâu đài rực sáng cả một khu vực
Biệt thư xa hoa ở Nam Định của gia đình tổ chức đám cưới với của hồi môn cho con gái 200 cây vàng
Tòa biệt thư nhìn nguy nga lộng lẫy như một tòa lâu đài
Ngôi nhà của đại gia Nguyễn Văn Thành, một doanh nhân trong lĩnh vực sản xuất thạch rau câu nằm trong một khu đô thị mới, hiện đại bậc nhất thành phố Hải Dương. Tổng chi phí hoàn thiện của ngôi nhà này là 26,6 tỷ đồng, tương đương 1,1 triệu USD. Theo tiết lộ của gia chủ, tổng diện tích của toàn bộ công trình, bao gồm nhà ở, khu vực nhà kho, gara và vườn tược là 675m2. Trong đó, phần nhà ở là 160m2 với 2,5 tầng dành cho cả gia đình sinh hoạt. Sau 6 năm sử dụng, ông Thành đã quyết định chi thêm 23 tỷ đồng để sửa chữa toàn bộ ngôi nhà theo phong cách tân cổ điển châu Âu.
Chủ căn biệt thự ở Bà Rịa – Vũng Tàu của ông Lê Thái Thiện. Bên ngoài căn biệt thự được sơn màu vàng, nhiều chi tiết bên trong được ốp vàng 24k, bao gồm trần nhà, tường, đèn treo, cầu thang… Căn biệt thự màu vàng có tên Thiện Soi, nổi bật trên Quốc lộ 51 (đoạn qua thị xã Phú Mỹ) có diện tích hơn 3.000m2.
Lâu đài 5 tầng ở quận Cầu Giấy, Hà Nội có diện tích khoảng 400m2, thuộc sở hữu của đại gia sắt vụn Nguyễn Quốc Thanh. Được biết, lâu đài được xây dựng với tổng kinh phí khoảng 300 tỷ đồng. Chủ nhân còn chi gần 20 tỷ đồng, làm 6 con gà bằng vàng đặt trên nóc.
Tòa lâu đài sang trọng nhà chồng Hà Tăng nằm ở khu Thảo Điền quận 2, TP.HCM với ba mặt tiền, một mặt hướng ra sông, trên diện tích đất khoảng 500m2, có giá trị hàng triệu USD
Căn biệt thự có bể bơi có view thẳng ra sông
Hình ảnh tòa lâu đài của đại gia Hưng Yên được lan truyền trên mạng xã hội. Công trình nằm trong khuôn viên rộng lớn được bao quanh bởi hệ thống cổng và rào chắn kiên cố. Thiết kế cổ điển với nhiều chi tiết trang trí và nước sơn màu nhũ vàng, hệ thống mái vòm tròn cùng chi tiết trang trí đều mang sắc thái cổ điển khiến nhiều người liên tưởng đây là một tòa lâu đài nguy nga. Hiện không rõ mức đầu tư cho công trình này.

H.Minh (t/h)