14/11/2022 12:22:21

Những nét độc đáo của thực phẩm và thức uống châu Âu tại “Food & Hotel Vietnam 2022”

Food & Hotel Vietnam 2022 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 7-9/12/2022, với nhiều điểm tham quan tương tác và nếm thử các thực phẩm, thức uống được ưa chuộng của châu Âu.

Được biết, ông Giorgio Aliberti, Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam sẽ chủ trì Lễ khai mạc chính thức của gian hàng EU từ 10:45 ngày 7 tháng 12, theo sau là màn trình diễn nấu ăn với sự tham gia của Đầu bếp nổi tiếng Hungazit.

“Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực vào tháng 8 năm 2020 đang mang lại nhiều cơ hội kinh doanh hơn cho cả hai bên và cho phép người tiêu dùng tiếp cận với nhiều loại sản phẩm hơn. Xuất khẩu nông sản của EU sang Việt Nam trị giá 1,23 tỷ euro và đang có xu hướng tăng. Trong bối cảnh đó, thực sự là một vinh dự lớn đối với châu Âu khi được trở thành Khu vực vinh danh tại FHV phiên bản 2022, Food and Hotel Vietnam 2022. Nông sản thực phẩm và đồ uống của Liên minh châu Âu đại diện cho tính xác thực, chất lượng cao, tính an toàn và bền vững. FHV 2022 cung cấp cho chúng tôi một nền tảng phù hợp để giới thiệu tiềm năng phong phú của việc kết hợp thực phẩm Âu và Việt và tạo ra “Sự Kết hợp hoàn hảo!” Đại sứ Liên minh Châu Âu Giorgio Aliberti khẳng định.

Sự kiện Food & Hotel Vietnam 2022 với các buổi trình diễn nấu ăn trực tiếp và hội thảo nhằm giúp các doanh nghiệp thúc đẩy nhu cầu ngày càng tăng của Việt Nam đối với các sản phẩm chất lượng của châu Âu

Quay trở lại Việt Nam năm nay, gian hàng BJ5-01 (gian hàng Liên minh châu Âu) sẽ giới thiệu sự chất lượng, tính an toàn, tính xác thực và tính bền vững của các sản phẩm châu Âu, bao gồm thịt và các sản phẩm từ thịt; sữa và các sản phẩm từ sữa; dầu ô liu, rau củ quả; bánh kẹo & socola; rượu vang, bia và rượu mạnh.

Trong ba ngày, du khách sẽ được nếm thử và có cơ hội tương tác để tìm hiểu về sự đa dạng ngày càng tăng của các sản phẩm châu Âu tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Đầu bếp nổi tiếng Việt Nam – Dương Hoàng sẽ tham gia cùng Đầu bếp Hungazit để thực hiện các buổi trình diễn nấu ăn trực tiếp minh họa cách kết hợp sáng tạo các nguyên liệu châu Âu và Việt Nam với nhau.

Ngoài ra, Đầu bếp châu Âu Israel Ramos sẽ chủ trì buổi nếm thử các sản phẩm thực phẩm châu Âu chính thống trong hội thảo tương tác sản phẩm, trong khi các chuyên gia về thực phẩm và thức uống của EU sẽ lên sân khấu chia sẻ trong  các hội thảo định hướng sản phẩm

Gian hàng của Liên minh châu Âu và các hoạt động năm nay sẽ tập trung vào các sản phẩm có nhãn hữu cơ và nhãn Chỉ dẫn Địa lý (GI) – hệ thống chứng nhận chất lượng riêng của EU bảo vệ các sản phẩm độc đáo cho các khu vực cụ thể và phương pháp sản xuất truyền thống, với những hiểu biết độc quyền về cách các doanh nghiệp có thể thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm này tại Việt Nam.

Các ví dụ sẽ bao gồm khám phá sự đa dạng và chất lượng của thịt EU, tiềm năng kết hợp giữa phô mai và rượu vang của EU, việc sử dụng rượu mạnh của EU trong các món cocktail, cũng như các cách khác nhau để sử dụng dầu ô liu trong ẩm thực châu Âu và Việt Nam.

Người tiêu dùng Việt Nam ngày càng trở nên quen thuộc và quan tâm hơn đến việc mua các sản phẩm của châu Âu trong bối cảnh Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực vào năm 2020. Tiếp nối thành công của chiến dịch ‘Ẩm thực châu Âu & Việt Nam: Sự kết hợp hoàn hảo!’ đã diễn ra tại Việt Nam, sự trở lại lần này của Liên minh châu Âu tại FHV mở ra rất nhiều cơ hội cho các chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực, khách sạn và nhà hàng để khám phá và tận dụng những giá trị gia tăng của các sản phẩm châu Âu tại Việt Nam.

Truy cập tại đây để xem toàn bộ thông tin chương trình sẽ diễn ra tại Gian hàng của Liên minh châu Âu. Tìm hiểu thêm bằng cách truy cập trang web chính thức tại: https://www.foodmatcheu.vn/fhv-2022.

Quang Trung