29/12/2020 11:20:13

Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống:

Vinh danh 50 nghệ sĩ, doanh nhân có trái tim nhân ái vì cộng đồng: Nhân lên những điều tốt đẹp

50 nghệ sĩ, doanh nhân có nhiều đóng góp cho xã hội trong công tác xã hội từ thiện trong năm 2020 đã được vinh danh một cách trang trọng tại đêm Gala Vinh danh nghệ sĩ, doanh nhân có trái tim nhân ái vì cộng đồng” do Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống tổ chức đêm 28/12 tại Nhà hát VOH (TP.HCM). 

TS Nguyễn Hồng Tây – Phó Trưởng Văn phòng Đại diện của Bộ LĐ-TB&XH tại TP. HCM và bà Nguyễn Thị Minh Phương – Phó Cục trưởng Cục Hành chính Quản trị 2, Văn phòng Chính phủ trao cup và kỷ niệm chương vinh danh các doanh nhân được vinh danh. 

 

50 nghệ sĩ, doanh nhân được vinh danh trong chương trình này là những người đã thực hiện nhiều hoạt động từ thiện trong năm 2020, nhận được nhiều bình chọn từ cộng đồng do Tạp chí Nghề nghiệp & Cuộc sống tổ chức.

Bà Chử Hà – Tổng biên tập Tạp chí Nghề nghiệp & Cuộc sống cho biết, thông qua đêm vinh danh này muốn nhân lên những điều tốt đẹp, lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng

Trong danh sách này có những tên tuổi nổi tiếng như nghệ sĩ – Á hậu Trịnh Kim Chi, diễn viên Lý Hương, diễn viên Đoàn Minh Tài, Hoa hậu Quyền năng Thế giới Nguyễn Thị Thanh Thúy, ca sĩ Nguyên Vũ, nhạc sĩ Quách Beem, diễn viên Hồ Bích Trâm, tiến sĩ Lê Văn Trung, Hoa hậu Doanh nhân Mai Thanh, nhà thiết kế Việt Hùng…

Bởi vì làm từ thiện là từ trái tim nên Ban tổ chức không xếp thứ hạng khi vinh danh. Tất cả các nghệ sĩ, doanh nhân đã thực hiện nhiều hoạt động từ thiện được vinh danh trong chương trình này hay những nghệ sĩ, doanh nhân không có mặt ở đây đều xứng đáng và rất đáng trân trọng.

Bà Chử Hà – Tổng biên tập Tạp chí Nghề nghiệp & Cuộc sống và ông Lâm Văn Quản, Chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM trao cup, kỷ niệm chương và chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ được vinh danh

Nhiều nghệ sĩ, doanh nhân nổi tiếng đã đến dự sự kiện này, trong đó có Hoa hậu Thế giới Người Việt Diễm Hương, Tân Á khôi Du lịch Bùi Minh Anh, nhà thiết kế Quỳnh Paris…

Tại buổi lễ, chương trình đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ cố nghệ sĩ Chí Tài – người nghệ sĩ tài hoa, giàu lòng vị tha với rất nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng động – người đã không thể góp mặt trên sân khấu lễ vinh danh như dự kiến khi anh đột ngột qua đời mới đây.

Chương trình dành một phút mặc niệm và tôn vinh cố nghệ sĩ Chí Tài, người đương thời có rất nhiều đóng góp cho cộng đồng trong các hoạt động thiện nguyện.

 

Nhạc sĩ Quách Beem – người thay mặt gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài nhận cúp vinh danh của chương trình đã không thể cầm được nước mắt khi nhớ về những kỷ niệm cùng người anh thân thiết của mình trong những chuyến lưu diễn và những chương trình thiện nguyện.

“Anh Tài đã rất vui khi biết mình được lọt vào đề của của Chương trình này và nói nhất định sẽ đến tham dự. Vậy mà hôm nay, tôi lại đứng đây nhận thay anh. Với mọi người, anh Chí Tài là cố nghệ sĩ nhưng với tôi, anh ấy chỉ sang Mỹ, anh ấy mãi là anh Chí Tài thôi”, nhạc sĩ Quách Beem xúc động chia sẻ.

Nghệ sĩ Quách Beem thay mặt gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài nhận cup và kỷ niệm chương vinh danh của chương trình

Phát biểu tại Gala, bà Chử Hà – Tổng biên tập Tạp chí Nghề nghiệp & Cuộc sống cho biết: “Năm 2020, công chúng được chứng kiến nhiều hoạt động từ thiện của các nghệ sĩ, doanh nhân Việt. Những hoạt động này của các nghệ sĩ,doanh nhân đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho công chúng, tạo ra phong trào từ thiện, giúp đỡ rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Một trong những tôn chỉ mục đích của Tạp chí Nghề nghiệp & Cuộc sống là tôn vinh, biểu dương những tấm gương tiêu biểu trong công tác công tác xã hội. Vì vậy, chúng tôi thấy cần thiết phải tổ chức sự kiện vinh danh này. Thông qua sự kiện này, Tạp chí và các nghệ sĩ, doanh nhân, doanh nghiệp muốn gửi đi thông điệp nhân ái, lan toả tình yêu thương, đoàn kết cộng đồng – truyền thống quí báu của dân tộc Việt Nam”.

Chia sẻ với Nghề nghiệp & Cuộc sống, Á hậu Trịnh Kịm Chi cho biết, cô và các nghệ sĩ, doanh nhân rất cảm động khi được đề cử và vinh danh. Đây là sự động viên rất lớn để các nghệ sĩ, doanh nhân có thêm động lực để đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng.

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Nghề nghiệp & Cuộc sống, Á hậu Trịnh Kim Chi chia sẻ: “Năm nay, miền Trung gặp thiên tai rất lớn và cả nước đều hướng sự giúp đỡ về miền Trung, hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn. Kim Chi cũng là một trong những nghệ sĩ hăng hái làm việc này, vì Chi nghĩ mình làm được gì, cho đi bao nhiêu thì đó là hạnh phúc, là điều nghệ sĩ nên làm, vì nghệ sĩ có sức ảnh hưởng với công chúng. Chi bất ngờ khi được ban tổ chức báo rằng đã lọt vào đề cử. Bởi vì Chi làm từ thiện thì âm thầm nhưng khi được công nhận cũng cảm thấy hạnh phúc, vì được công nhận, được quan tâm. Chương trình này làm cho Chi và nhiều nghệ sĩ thêm động lực để hoạt động từ thiện tích cực hơn”.

Được biết, bên cạnh đêm Gala Vinh danh, chương trình còn có hàng loạt các hoạt động từ thiện khác. Trước đó, ngày 20-21/12/2020, Văn phòng phía Nam của Tạp chí Nghề nghiệp & Cuộc sống cùng một số nghệ sĩ, doanh nhân lọt vào đề cử của Chương trình đã đến Đắk Nông, trao hơn 200 phần quà là nhu yếu phẩm cho các gia đình khó khăn, hơn 100 phần quà là vở và đồ dùng học tập cho các em học sinh ở tỉnh này với tổng trị giá lên tới 120 triệu đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại đêm Gala: 

Nhóm PV