10/06/2020 5:12:42

Người mẹ bỏ rơi con ở hố ga giữa trời nắng nóng khai gì?

Cơ quan công an đã làm rõ người phụ nữ bỏ rơi con tại hố gas bỏ hoang. Cháu bé được phát hiện trong tình trạng kiệt sức sau hai ngày không được ăn uống và phải chịu cái nắng 40 độ C.

Trước đó, vào khoảng 15h40 ngày 8/6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố gas phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính.

Ngay sau đó, UBND, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, sau đó chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu. Cháu bé bị nhiễm trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng.

Người phụ nữ bỏ rơi con

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp Viện KSND thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

Đến chiều ngày 9/6, Công an thị xã Sơn Tây đã xác định người bỏ rơi cháu bé là P.T.T. (SN 1989, trú tại Hà Nam), chính là mẹ cháu bé.

Tại cơ quan công an, chị T. khai nhận, ngày 6/6, chị đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm ngày 6/6, chị thấy mình vỡ ối và trở dạ.

Chị T. đã một mình đi đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé. Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay sau khi sinh, T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, T. xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội.

Hiện Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của P.T.T. theo đúng của pháp luật và phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho cháu bé.

Đến nay sức khỏe của cháu đã tiến triển tốt và đang được các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn chăm sóc chu đáo.

Bé An đang được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa Xanh pôn

Bác sĩ Thái Bằng Giang, trưởng Khoa sơ sinh Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội, nơi đang điều trị bé Nguyễn Văn An (tên do các bác sĩ tạm đặt), em bé bị bỏ rơi ngoài trời nắng, sáng nay 10/6 cho biết ngoài tổn thương mắt và nhiễm khuẩn tiêu hóa, bé An đang tiến triển tốt.

Theo bác sĩ Giang, tình trạng nhiễm khuẩn của bé đã được cải thiện, hiện chỉ còn mắt bé còn phù nề do có nhiều dòi xâm nhập, sau khi lấy hết dòi trong mắt bé các bác sĩ cần thêm thời gian điều trị. Ngoài ra bé cũng bị nhiễm khuẩn tiêu hóa, nhưng tình trạng cũng có cải thiện.

Bác sĩ Giang cũng chia sẻ thời gian bé bị bỏ rơi ngoài nắng theo mô tả của người dân là khoảng 2-3 ngày, nhưng thực tế thì chưa rõ về thời gian. “Đây là một em bé kỳ diệu, bởi trong điều kiện nắng nóng như thế này bé bị bỏ rơi ngoài trời trong 1 ngày mà còn sống sót đã là điều kỳ diệu”, ông Giang nói.

Bác sĩ Giang cũng chia sẻ tình trạng của bé hiện nay là có thể cứu chữa, với tiên lượng sức khỏe đang tốt lên. Thời điểm vào viện bé nặng 2,8 kg nhưng hiện bé đã nặng hơn, vào khoảng 3kg.

Phóng viên (t/h)