10/12/2020 9:17:56

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng trước tin danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ

Chiều 9/12, quản lý cũ cho biết diễn viên Chí Tài qua đời khoảng 15h20 tại bệnh viện, sau khi bị đột quỵ tại chung cư ông đang sống khiến nhiều nghệ sĩ Việt không giấu nổi cảm xúc.

Nghệ sĩ Chí Tài sinh năm 1958, tên thật là Nguyễn Chí Tài, hưởng thọ 62 tuổi. Lúc sinh thời, Nghệ sĩ Chí Tài nổi bật nhất với vai trò diễn viên hài, ông hoạt động tại hải ngoại và trong nước, là bạn diễn ăn ý với Hoài Linh.

Trước đó, ông cũng được biết đến như một nhạc công ghi-ta, nhạc sĩ hòa âm hàng đầu tại hải ngoại trong giai đoạn thập niên 1990, đồng thời là nhạc sĩ sáng tác và viết lời Việt cho một số ca khúc và nhận được sự yêu mến từ đồng nghiệp và fan hâm mộ.

Sự ra đi đột ngột của Chí Tài khiến nhiều người xót xa, đặc biệt khi nam danh hài đang sống một mình ở Việt Nam còn vợ anh hiện đang bên Mỹ. Mỗi năm một lần, bà xã sẽ bay về Việt Nam để thăm nghệ sĩ hài thế nhưng năm nay, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên các chuyến bay bị tạm hoãn, 2 vợ chồng vẫn chưa thể gặp nhau.

Ngay sau khi nhận được thông tin, rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, đồng nghiệp đã bày tỏ sự bàng hoàng, tiếc thương trước sự ra đi của danh hài Chí Tài. Cùng với đó, theo số liệu tìm kiếm từ Google thì chỉ trong vòng ít giờ đồng hồ, đã có hơn 2 triệu lượt tìm kiếm với từ khóa liên quan đến cố danh hài.

Diễn viên Cát Tường bàng hoàng trước thông tin đàn anh mất vì đột quỵ. Trên trang cá nhân, cô gửi lời chia buồn cùng gia quyến nghệ sĩ. “Cách đây mấy hôm, em còn chụp hình với anh. Hai an hem còn trò chuyện vui vẻ, chọc ghẹo nhau. Em không tin đây là sự thật. Vĩnh biệt nghệ sĩ Chí Tài”, cô viết.

Ca sĩ Hoàng Bách chia sẻ: “Anh Chí Tài, em chưa kịp nói là em rất quý mến anh. Tạm biệt anh”.

Thanh Thúy (T/h)