06/12/2019 9:22:46

Ngày thi đấu thành công của thể thao Việt Nam

Trong ngày thi đấu thứ 5 ở SEA Games 30, Đoàn thể thao Việt có thêm 4 Huy chương Vàng, 2 HC Bạc và 5 HC Đồng, giữ vững vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp.

HC Vàng đầu tiên trong ngày thi đấu thứ 5 là của võ sĩ Trần Thị Thêm của đội tuyển Pencak Silat với chiến thắng tuyệt đối 5-0 trước đối thủ người Indonesia. Mặc dù chấn thương nhưng Trần Thị Thêm đã nén đau, thi đấu ngoan cường để mang về tấm huy chương vàng, và cũng là trả món nợ tại Đại hội Võ thuật châu Á hồi tháng 8.

ngay thi dau thanh cong cua the thao viet nam
Võ sĩ Trần Thị Thêm

Trong ngày thi đấu thứ 5, Pencak Silat còn mang về 1HC Bạc của võ sĩ Nguyễn Đình Tuấn tại nội dung đối kháng nam hạng cân dưới 55 kg và 2 HC Đồng của Phạm Thị Tươi ở nội dung đối kháng nữ hạng cân dưới 55 kg và VĐV Nguyễn Ngọc Toản ở hạng cân dưới 65 kg.

Đấu kiếm hôm nay cũng mang về một tấm HC Vàng của kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhậ ở nội dung kiếm 3 cạnh cá nhân nam với điểm số 15-5. Đây là HC Vàng thứ 2 của bộ môn Đấu kiếm tại SEA Games 30.

Niềm vui lớn nhất trong ngày hôm nay của đoàn thể thao Việt Nam thuộc về môn bơi lội, với 2 HC Vàng của Nguyễn Huy Hoàng và Trần Hưng Nguyên. Trong đó, Huy Hoàng đã phá kỷ lục SEA Games, đoạt vé dự Olympic 2020 ở cự ly 1500m bơi tự do. Thành tích Huy Hoàng đạt được là 14 phút 58,14 giây, tốt hơn 20 giây so với kỷ lục Huy Hoàng lập cách đây hai năm, ở SEA Games 29. Đây là lần thứ hai Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games. Hôm qua, kình ngư 20 tuổi đã phá kỷ lục ở cự ly 400m tự do với thành tích 3 phút 49,08 giây.

ngay thi dau thanh cong cua the thao viet nam
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng

Sau Huy Hoàng, thần đồng bơi lội Trần Hưng Nguyên đã giành được tấm huy chương vàng SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp. Kình ngư 16 tuổi đã xuất sắc về nhất ở nội dung 200m bơi hỗn hợp của nam với thành tích 2 phút 02 giây 56.

ngay thi dau thanh cong cua the thao viet nam
Kình ngư Trần Hưng Nguyên

Quần vợt cũng đã có một ngày thi đấu rất thành công và chắc chắc chắn có được 1HC Vàng, 1 HC Bạc tấm Huy chương Vàng đầu tiên trong lịch sử tại đại hội thể thao khu vực, đồng thời nắm chắc luôn cả tấm Huy chương Bạc, khi 2 tay vợt Lý Hoàng Nam và Daniel Cao Nguyễn giành quyền vào chung kết đơn nam. Đây sẽ là lần đầu tiên tennis Việt Nam “có vàng” tại SEA Games.

ngay thi dau thanh cong cua the thao viet nam
Niềm vui của tuyển nữ Việt Nam

Ngày thi đấu thứ 5 cũng ghi dấu ấn của môn bóng đá nam, nữ. Trong khi các cô gái Việt Nam xuất sắc vượt qua tuyển nữ chủ nhà Philippines với tỷ số 2-0, giành vé vào chung kết với tuyển nữ Thái Lan, thì tuyển bóng đá nam đã lội ngược dòng ngoạn mục, cầm hòa U22 Thái Lan, qua đó giành vé vào bán kết.

Như vậy là sau 5 ngày thi đấu, đoàn thể thao Việt Nam đã có 31 Huy chương Vàng, 35 Huy chương Bạc và 41 Huy chương Đồng. Mục tiêu của Việt Nam tại SEA Games 30 là từ 60-70 HC Vàng.

ngay thi dau thanh cong cua the thao viet nam

P.V (Tổng hợp)