09/12/2019 6:12:20

Ngày thi đấu đáng nhớ của thể thao Việt Nam

Kết thúc ngày thi đấu thứ 7 của SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam đã giành thêm 8 huy chương Vàng, 7 HC Bạc và 10 HC Đồng. Trong đó đáng chú ý là tấm HC Vàng lịch sử của bóng bàn Việt Nam.  

Tấm HC Vàng đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu thứ 7 thuộc về môn Canoeing ở nội dung chèo 200m nữ C1 của VĐV Trương Thị Phương. Đây là tấm HC Vàng thứ hai của VĐVTrương Thị Phương tại SEA Games 30. Canoeing còn giành 1 HC Đồng ở nội dung 200m nam của VĐV Dương Anh Đức.

Tiếp ngay sau Canoeing, bóng bàn có được tấm HC Vàng lịch sử của cặp đôi VĐV Nguyễn Anh Tú – Đoàn Bá Tuấn Anh với chiến thắng 3-1 ở nội dung bóng bàn đôi nam. Như vậy là, phải mất 10 năm chờ đợi, kể từ SEA Games 2009 ở Lào, bóng bàn Việt Nam mới có được một tấm HC vàng ở nội dung đánh đôi.

ngay thi dau dang nho cua the thao viet nam
Nguyễn Anh Tú – Đoàn Bá Tuấn Anh chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam (giữa)

Về các nội dung đồng đội, sau bóng bàn, Judo và Taekwondo mang về 2 tấm HC Vàng ở các nội dung đối kháng đồng đội nữ và Quyền sáng tạo đồng đội hỗn hợp, 2 HC Bạc ở nội dung Judo – đồng đội nam đối kháng và Taekwondo – Đồng đội nam.

ngay thi dau dang nho cua the thao viet nam
Taekwondo giành HC Vàng nội dung Quyền sáng tạo đồng đội hỗn hợp

Ở nội dung cá nhân, Taekwondo giành thêm một HC vàng Quyền sáng tạo cá nhân nữ của VĐV Nguyễn Thị Mộng Quỳnh.

Trong buổi chiều, Ánh Viên tiếp tục mang về tin vui với liên tiếp 2 HC Vàng ở các nội dung 400m tự do nữ và 100m ngửa nữ. Như vậy là, Ánh Viên đã có 5 HC Vàng tại SEA Games 30. Mục tiêu của kình ngư nữ số 1 Việt Nam là ít nhất 8 HC Vàng trong 12 nội dung tranh tài.

Ngoài Ánh Viên, bơi lội còn có 2 HC Bạc của VĐV Phạm Thanh Bảo ở nội dung 200m ếch, hai HC đồng ở nội dung 200m tự do nam của Hoàng Quý Phước và 50m ngửa nam của Lê Nguyễn Paul.

Tấm HC Vàng cuối cùng trong ngày thuộc về điền kinh ở nội dung tiếp sức 4x400m hỗn hợp của các VĐV Nguyễn Thị Hằng, Trần Nhật Hoàng, Quách Thị Lan và Trần Đình Sơn với thành tích 3 phút 19,50 giây nhanh hơn đội về nhì Thái Lan gần 7 giây.

ngay thi dau dang nho cua the thao viet nam
Đội chạy tiếp sức Việt Nam

Điền kinh Việt Nam hôm nay còn có được 1 HC Bạc của VĐV Lê Tú Chinh ở nội dung 200m nữ và hai HC đồng của Nguyễn Văn Lai (10.000m nam), Vũ Thị Mến (nhảy ba bước nữ).

Ở môn bắn súng, xạ thủ số một Việt Nam Hoàng Xuân Vinh để vuột HC vàng súng ngắn hơi 10 mét – nội dung sở trường của anh. Xạ thủ Việt Nam đạt tổng điểm 239,6, xếp thứ nhì sau VĐV Thái Lan Pongpol Kulchairattana. Bắn súng còn có được 1 HC Đồng của VĐV Trần Quốc Cường cũng ở nội dung này.

Tuyển rowing hôm nay cũng đóng góp 1 HC bạc ở các nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ và 1 HC Đồng thuyền đôi nam. Ngoài ra, Karate cũng mang về 1 HC Bạc Kumite hạng 50kg nữ và 1 HC Đồng Kumite dưới 55kg nam.

Thể thao Việt Nam hôm nay còn có một tin vui lớn khi đội bóng đá nam U22 Việt Nam dễ dàng vượt qua U22 Campuchia trong trận bán kết 2 với tỉ số 4-0. Như vậy là sau 10 năm đợi chờ, bóng đá nam Việt Nam đã lọt vào trận chung kết SEA Games.

Sau 7 ngày thi đấu, đoàn thể thao Việt Nam đã có 45 huy chương Vàng, 50 huy chương Bạc và 64 huy chương Đồng, xếp thứ 3 trên bảng tổng sắp.

Nước chủ nhà Philippines vẫn duy trì vị trí đứng đầu với 89 huy chương Vàng, xếp sau là đoàn Indonesia với 50 huy chương Vàng.