19/11/2022 6:37:36

Ngân hàng Agribank: Tiếp sức chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo”

Chương trình trao tặng tủ sách, thiết bị học tập “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” của Agribank được triển khai từ năm 2020. Đến nay, nhiều quà tặng giá trị và ý nghĩa đã có mặt tại 61/63 tỉnh, thành phố với tổng kinh phí hơn 12,5 tỷ đồng.

Chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” năm 2022 được tổ chức trong dịp khai giảng năm học mới, kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, và là một trong  chuỗi hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập Agribank (26/3/1988 – 26/3/2023).

Ông Phan Văn Phòng – Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Bắc Thanh Hóa đại diện Agribank trao tặng quà cho trường tiểu học Hà Ngọc

Ngày 18/11/2022, Agribank tổ chức chương trình tủ sách, thiết bị học tập “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” tại tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, Agribank trao tặng 26 bộ máy vi tính để bàn cho Trường tiểu học Hà Ngọc (huyện Hà Trung) và Trường tiểu học Vĩnh Hùng (huyện Vĩnh Lộc).

Được biết, Hà Trung và Vĩnh Lộc là hai huyện của tỉnh Thanh Hóa đang gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất trong dạy và học theo chương trình giao dục mới 2018. Bên cạnh những khó khăn chung, mỗi huyện lại có những khó khăn riêng và đang nỗ lực khắc phục.

Để học sinh chủ động phát triển kĩ năng

Trước yêu cầu thực hiện theo chương trình giáo dục, các trường trong huyện Hà Trung vẫn thiếu phòng học và số phòng cũ nhiều chưa đáp ứng được yêu cầu học tập. Bên cạnh đó, các trang thiết bị dạy học như máy tính, máy chiếu, thiết bị hỗ trợ khi ứng dụng CNTT vào dạy học cũng chưa đủ.

Ông Hoàng Văn Long, phó Chủ tịch huyện Hà Trung chia sẻ: “Huyện đã rất nỗ lực cố gắng dành kinh phí đầu tư nhiều cho giáo dục nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu đảm bảo kết quả học tập song cũng chỉ đáp ứng được cơ bản điều kiện học tập cho các cháu nên nhu cầu cần bổ sung thiết bị dạy học rất cao”.

Thấu hiểu những khó khăn trên, ngày 18/11/2022, ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc Thanh Hóa đã đến thăm và trao tặng 13 chiếc máy tính cho trường Tiểu học Hà Ngọc tại xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung.

Ông Phan Văn Phòng, Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Bắc Thanh Hóa cho biết: “Song song với hoạt động phát triển kinh doanh, chúng tôi rất quan tâm tới công tác an sinh xã hội của tỉnh với nhiều hoạt động thường xuyên nhằm tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe, nâng cao kiến thức và phát triển giáo dục cho người dân. Trao tặng trao tặng tặng 26 bộ máy vi tính để bàn cho Trường tiểu học Hà Ngọc (huyện Hà Trung) và Trường tiểu học Vĩnh Hùng (huyện Vĩnh Lộc).  Với trị giá 200 triệu đồng, chúng tôi mong muốn giúp các em sớm tiếp cận CNTT sớm hơn, có điều kiện mở rộng kiến thức, ươm mầm tài năng phục vụ đất nước sau này”.

Nhận được món quà đặc biệt, cô Mai Thị Tuyển, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hà Ngọc bày tỏ: “Đây là món quà có ý nghĩa lớn lao mang đến niềm tin và hy vọng cho giáo viên và các em học sinh. Những chiếc máy tính sẽ giúp bổ sung và nâng cấp trang thiết bị cho phòng máy của nhà trường được đầy đủ hơn. Đồng thời, món quà cũng hỗ trợ giúp giáo viên dạy học tốt hơn, giúp các em học sinh chủ động tự học hỏi và phát triển kỹ năng” .

Không giấu được niềm sung sướng trước món quà mới, các em học sinh sà vào những chiếc máy tính hay tò mò đứng kín cửa sổ phòng máy. Em Phạm Thị Hằng, lớp 5B, trường Tiểu học Hà Ngọc bộc bạch: “Con được học tin học từ lớp 3. Đến giờ con đã biết đánh chữ có dấu. Hôm nay, ở trường có thêm nhiều máy tính mới, con và các bạn rất thích thú và háo hức. Máy tính mới sẽ giúp chúng con dùng nhanh hơn và dễ học các kiến thức mới”.

Gửi lời cảm ơn đến Agribank, Ông Phạm Văn Long – Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết thêm địa phương ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các tổ chức, doanh nghiệp, trong đó có vai trò tích cực của Agribank trong triển khai các hoạt động an sinh xã hội, nổi bật là các hoạt động an sinh giáo dục, triển khai các chính sách hỗ trợ vốn vay ưu đãi, đồng hành cùng địa phương xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. “Sự hỗ trợ của ngân hàng Agribank đã giúp trường được thụ hưởng các trang thị bị học tập tiên tiến. Không chỉ quan tâm tới giáo dục, ngân hàng Agribank còn có chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận nguồn vốn vay theo quy định của nhà nước một cách thuận tiện đầy đủ nhất để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Tạo điều kiện cho học sinh thích ứng dụng số

Song song với việc củng cố cơ sở vật chất dạy và học, thông qua triển khai chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo”, Agribank mong muốn tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp nhận tri thức, tự đọc, tự học, phát triển tâm hồn, kỹ năng và tư duy, tiếp nhận phương thức học tập hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy và học, góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong trường học, duy trì và phát triển văn hóa đọc, giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Là một huyện còn nhiều khó khăn của tỉnh Thanh Hóa, chất lượng giáo dục giữa các hệ đào tạo, các trường trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc còn chênh lệch và ngân sách dành cho giáo dục còn khiêm tốn. Trường tiểu học Vĩnh Hùng (huyện Vĩnh Lộc) được xây dựng đã lâu, cơ sở vật chất đã xuống cấp, mặc dù có sự cố gắng của chính quyền các cấp, của thầy và trò nhà trường, cơ sở vật chất vẫn còn nhiều hạn chế.

Đại diện của Ngân hàng Agribank và tập thể cán bộ giáo viên trương tiểu học Vĩnh Hùng.

Chia sẻ khó khăn trong công tác giáo dục – đào tạo trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc, Agribank đã tài trợ và trang bị mới 13 bộ máy vi tính cho Trường tiểu học Vĩnh Hùng. Việc trang bị máy vi tính đã củng cố thêm cơ sở vật chất cho nhà trường phục vụ công tác dạy và học, giúp các em học sinh tự học, tiếp cận với công nghệ thông tin, các phương pháp học tập đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới.

Thầy giáo Hiệu trưởng Trường tiểu học Vĩnh Hùng (huyện Vĩnh Lộc) không giấu được sự vui mừng khi đón nhận những món quà ý nghĩa do Agribank trao tặng cho thầy và trò nhà trường, nhất là đúng dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời cho biết, từ trước đến nay, phương pháp giảng dạy của nhà trường vẫn là phương pháp truyền thống, với sự hỗ trợ trang bị máy vi tính của Agribank, nhà trường sẽ ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy và học. Món quà ngân hàng Agribank trao tặng là món quà mang ý nghĩa vô cùng lớn giúp nhà trường thực hiện nhiệm vụ dạy môn tin học theo đúng quy định. Đây là động lực để chúng tôi trau dồi chuyên môn nghiệp vụ và đào tạo giáo viên dạy tin học đảm bảo chuẩn. Nhà trường sẽ khai thác hiệu quả dàn máy mới để các em được tiếp cận với CNTT từ sớm, thích ứng với công nghệ chuyển đổi số phù hợp với sự triển đất nước.

Những gương mặt háo hức của các học sinh khi được đón nhận món quà ý nghĩa

Không chỉ giáo viên mà các em học sinh cũng háo hức bên dàn máy tính mới, hiện đại. Ngôi trường nhỏ, bình lặng dưới những tán cây trở nên xôn xao hơn bao giờ hết. Em Lê Thị Khánh Ninh lớp 5B, tiểu học Vĩnh Hùng cho biết: “Chúng em được học 4 tiết/ tuần. Em đã biết đánh máy và in  văn bản rồi. Môn tin học cho em nhiều kiến thức mới và bổ ích nhưng máy của nhà trường còn hơi cũ và chậm nên việc học tập, tra cứu còn chậm. Bây giờ có nhiều máy tính mới, em và các bạn rất vui. Máy tính mới sẽ giúp chúng em đạt được kết quả học tập cao hơn”.

Một số hình ảnh triển khai chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” năm 2022:

Hành trình gần 35 năm xây dựng và phát triển, bên cạnh nhiệm vụ chính trị và hoạt động kinh doanh, Agribank luôn phát huy vai trò của doanh nghiệp đối với cộng đồng. Trong nhiều năm qua, Agribank được trao tặng danh hiệu “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” bởi những đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội. Hàng năm, Agribank luôn dành nguồn kinh phí lớn cho các hoạt động an sinh xã hội, trong đó tập trung phát triển giáo dục, xây dựng cơ sở vật chất trường học, nâng cấp, trang bị cơ sở vật chất y tế, hỗ trợ người nghèo, các hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh… Năm 2022, Agribank dự kiến dành khoảng 600 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội.

Thùy Linh