23/12/2021 8:42:23

Nestlé Việt Nam được vinh danh Top 1 nơi làm việc tốt nhất

Bảng xếp hạng top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 chứng kiến nhiều sự thay đổi đáng chú ý. Theo đó, vị trí số 1 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 toàn thị trường lần đầu tiên gọi tên Nestlé Việt Nam.

Bước qua mùa thứ 8, chương trình khảo sát do công ty Anphabe thực hiện về nơi làm việc tốt nhất Việt Nam tiếp tục thu hút đông đảo 65.213 người đi làm có kinh nghiệm trên toàn quốc bình chọn cho nơi làm việc họ khao khát và ưu tiên gia nhập theo nhiều tiêu chí.

Năm 2021 là khoảng thời gian nhiều thử thách đối với tất cả các doanh nghiệp và người lao động trên toàn cầu do những ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19. Trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 8 năm 2021, khảo sát đo lường sức hấp dẫn thương hiệu nhà tuyển dụng (THNTD) của 595 doanh nghiệp hàng đầu theo 20 ngành nghề.

Vị trí số 1 bảng xếp hạng nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 đã lần đầu tiên gọi tên Nestlé Việt Nam tiếp theo đó là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam- Vietcombank, xếp thứ 3 năm nay là Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel. Bình chọn này là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng để trở thành nơi làm việc lý tưởng nhất. Trước đó, liên tục trong nhiều năm, Nestlé Việt Nam cũng đã được vinh danh trong top 3 – Best Place To Work và chiếm vị trí số 1 đối với các công ty đa quốc gia (MNC).

Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam

Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam, chia sẻ vinh dự nhận được bình chọn và cho biết: “Trong tất cả hoạt động Nestlé đều hợp tác chặt chẽ với các đối tác tại Việt Nam để “tạo giá trị chung” là đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội trong khi vẫn đảm bảo sự thành công lâu dài trong kinh doanh. Chúng tôi cũng đồng thời tin rằng, phát triển bền vững là không đủ mà chúng ta có thể can thiệp để có những tác động tích cực nhằm tái tạo lại hệ sinh thái, bảo tồn nguồn tài nguyên cho tương lai”.

Đây là cách tiếp cận mới được Nestlé định hướng và gắn liền trong các chương trình và sáng kiến phát triển bền vững của công ty bắt đầu từ năm 2020, cũng chính là định hướng để Nestlé xây dựng một môi trường làm việc, nơi mà nhân viên có thể phát huy tối đa tiềm năng với những lãnh đạo tận tâm, để cùng gắn kết cho mục đích chung mà chúng tôi tự hào gọi là “The Nest of Choice” – Tổ ấm thứ hai của nhân viên”.

Là tập đoàn hàng đầu thế giới gắn kết và thấu hiểu địa phương, Nestlé Việt Nam đi tiên phong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và đã đạt được thành tựu trong phát triển con người và môi trường làm việc.

Trong bối cảnh đại dịch COVID – 19, nhất là đợt dịch lần thứ 4, gây ra nhiều tác động về nhiều mặt, các công ty, tổ chức được đặt ra yêu cầu phải đánh giá lại và có những điều chỉnh trong chiến lược quản trị công ty, quản trị nhân sự và qua đó đạt những thành tựu phát triển con người và môi trường làm việc.

Nestlé Việt Nam mạnh dạn đưa ra chiến lược 4T (Tài chính – Tinh thần – Tình cảm – Thể chất) với ưu tiên xuyên suốt là tất cả nhân viên được an toàn, mạnh khỏe và được kết nối.

Công ty Nestlé Việt Nam chú trọng công tác đào tạo tay nghề và phát triển nguồn nhân lực

Đây cũng là minh chứng cho môi trường làm việc của Nestlé Việt Nam – nơi mà mỗi nhân viên có thể #SparkYourWay – phát huy tối đa tiềm năng của bản thân, tự hào khi được sát cánh với một đội ngũ xuất sắc, với những lãnh đạo tận tâm và những thành viên không ngừng vươn lên.

Không chỉ dừng lại ở đây, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục lắng nghe và cải thiện môi trường làm việc, để thực sự trở thành “The Nest of Choice”, một môi trường khuyến khích sự đa dạng, sáng tạo, nơi mỗi thành viên có thể phát huy tiềm năng bản thân dựa trên những giá trị bền vững lâu dài. Để mỗi người đều cảm thấy tự hào mình thuộc về tập thể Nestlé Việt Nam, ông Binu khẳng định.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp nổi bật thăng hạng và ghi điểm trong mắt người đi làm năm nay gồm: Manulife Việt Nam, Novartis Vietnam, Perfetti Van Melle Việt Nam, Acecook Việt Nam, Công ty TNHH BHNT FWD Việt Nam, Tập đoàn Nam Long (NLG), Gamuda Land Việt Nam, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), Tập đoàn FPT,….

Quang Trung