09/06/2022 9:14:58

NashTech – Sứ mệnh và tầm nhìn

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên, với những thế mạnh nội lực về nhân sự, nền tảng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn, cùng tham vọng phát triển mãnh liệt, NashTech đã có một năm 2021 trọn vẹn với doanh thu tăng 10%, tăng trưởng lợi nhuận hơn 30% và 5% gia tăng nhân sự so với năm 2020.

Là thành viên của tập đoàn Nash Squared (Anh Quốc), NashTech có hơn 20 năm hoạt động với sứ mệnh “Create the best solutions, powered by our excellence in people and technology”, cùng tầm nhìn “Unlock value through solutions and technology”.

Với văn phòng đầu tiên được thành lập tại Hà Nội vào năm 2000, tính đến nay, NashTech đã có mặt trên 03 thành phố lớn của cả nước và sở hữu đội ngũ kỹ sư công nghệ người Việt vững tay nghề, giàu kinh nghiệm. NashTech tự hào là một trong những doanh nghiệp góp phần thúc đẩy vị thế của Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới.

NashTech TP. Hồ Chí Minh

Trong buổi gặp gỡ với phóng viên, Ban Giám đốc NashTech đã có những chia sẻ về các dự định trong tương lai gần của NashTech Việt Nam nói riêng, cùng công tác định vị hướng đi về công nghệ của Việt Nam với xu hướng thế giới nói chung như sau:

Trong bối cảnh Covid-19 và chuyển đổi số toàn diện hiện nay, theo Ông/ Bà, các lĩnh vực và ngành công nghiệp trên thế giới sẽ có xu hướng thay đổi như thế nào?

Ông Nick Lonsdale- NashTech CEO: “Dịch Covid đã thúc đẩy xu hướng chủ động kết nối đối với nguồn nhân lực tại các nước. Một lượng lớn lực lượng lao động cho các công ty, tổ chức đã không còn tập trung ở các thành phố lớn như trước đây, thay vào đó, họ di chuyển về lại quê nhà và trở nên chủ động hơn trong việc tiếp cận cơ hội việc làm.

Nhờ có mô hình làm việc từ xa, nhân viên có thể làm việc một cách hiệu quả bất kể khoảng cách địa lý. Với dịch Covid như một đòn bẩy, giờ đây, việc kết nối và làm việc xuyên quốc gia đã trở nên thịnh hành và nhân rộng.”

Ông Nguyễn Hùng Cường– NashTech Vietnam Managing Director: “Cùng với ý kiến của ông Nick Lonsdale, tôi cho rằng, đại dịch Covid-19 thúc đẩy chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn trên toàn cầu, và đặc biệt ở Việt Nam. Trong giai đoạn bùng phát Covid-19, toàn xã hội bị cách ly, giãn cách trong một thời gian các doanh nghiệp buộc phải đóng cửa, trường học, giao thông vận tải và các dịch vụ logistics bị gián đoạn, giao thương trong nước và quốc tế đình trệ, người bệnh không thể tiếp cận các dịch vụ y tế… thì chuyển đổi số đã trở thành chìa khoá hữu hiệu cho Chính phủ, doanh nghiệp, các ngành, địa phương và toàn thể người dân trong cả nước vượt qua khó khăn, để tiếp tục duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh và dân sinh.”

Và chuyển đổi số sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ kể cả sau khi covid-19 đã lùi xa, đặc biệt ở một số ngành như: Giáo dục đào tạo, Năng lượng xanh – Năng lượng tái tạo, Dịch vụ công – Dịch vụ số, v.v

Ban lãnh đạo NashTech & Nash Squared trong chuyến thăm NashTech Việt Nam vào tháng 5/2022

NashTech sẽ tập trung vào những xu hướng công nghệ nào trong ba đến năm năm tới? 

Bà Phạm Thị Tuyết Loan – NashTech CTO: “Bên cạnh việc tiếp tục củng cố kỹ năng nền tảng, phát triển chuyên sâu ở các công nghệ phổ biến như công nghệ đám mây, tự động hóa quy trình robot, khoa học dữ liệu, thiết kế kiến trúc hiện đại như Microservices, Cloud-Native, DevOps … NashTech luôn theo sát xu hướng phát triển công nghệ của thế giới, và luôn sẵn sàng thích ứng nhanh chóng với sự thay đổi không ngừng của công nghệ, cũng như đáp ứng kịp thời các nhu cầu khác nhau từ các khách hàng toàn cầu.

Trong vòng ba đến năm năm tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc thử nghiệm và vận dụng các kỹ thuật, các nền tảng, mô hình, thuật toán cùng nền tảng công nghệ AI mới, tự động hóa quy trình bằng robot kết hợp với AI, các giải pháp hỗ trợ quyết định thông minh và hệ thống tự vận hành tối ưu.”

NashTech Đà Nẵng

Ở góc độ doanh nghiệp, NashTech đã chuẩn bị những gì để thích ứng với xu hướng công nghệ trên?  

Ông Nick Lonsdale- NashTech CEO: “Là một doanh nghiệp uy tín trên thị trường Việt Nam và cả thế giới trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ cho khách hàng trên toàn cầu, song song sứ mệnh mang đến những sản phẩm hoàn hảo cho đối tác, chúng tôi luôn tâm niệm Nhân Viên chính là nguồn tài sản quý báu nhất của NashTech. Để tổ chức có thể phát triển bền vững, chúng tôi cần một đội ngũ có năng lực và đam mê công việc để cùng đồng hành.”

NashTech trực thuộc tập đoàn Nash Squared với kinh nghiệm trên ba mươi năm trong thị trường lao động công nghệ toàn cầu. Đội ngũ nhân sự NashTech có tầm hiểu biết và tầm nhìn đáng kinh ngạc về xu hướng công nghệ sắp diễn ra. Bên cạnh việc thường xuyên triển khai các chương trình để động viên nhân viên/ phòng ban chia sẻ thẳng thắn về năng lực công nghệ và dịch vụ mà công ty đã phát triển như thế nào, NashTech tự tin đưa ra những dự đoán, cung cấp các thông tin giá trị về kỹ thuật, giải pháp trong các kênh chia sẻ nội bộ đến khách hàng. Đây có thể nói là một điều khác biệt tuyệt vời tại NashTech.

Bà Phạm Thị Tuyết Loan – NashTech CTO: “Chúng tôi tích cực đầu tư vào các hoạt động đào tạo tại NashTech để hỗ trợ nguồn nhân lực nắm bắt nhanh xu hướng công nghệ. Đối với các lĩnh vực mới mà chúng tôi chưa có cơ hội thử nghiệm như Generative AI, hoặc phối hợp đa công nghệ để tạo ra các giải pháp siêu tự động hóa toàn diện,… thì các hoạt động Research and Development vẫn đang diễn ra với sự hỗ trợ lớn hơn từ Ban Giám Đốc.”

NashTech Hà Nội

 

Công nghệ thông tin được giới chuyên môn đánh giá vẫn là nghề “hot” hiện nay với mức lương cạnh tranh, NashTech có chiến lược gì trong việc thu hút nhân sự để phù hợp với bối cảnh hiện nay? 

Bà Phạm Thị Tuyết Loan – NashTech CTO: “Song song với việc xây dựng NashTech trở thành môi trường làm việc lý tưởng cho các nhân tài công nghệ, chúng tôi luôn tích cực tổ chức các hoạt động chia sẻ kiến thức chuyên môn cho cộng đồng Công Nghệ Thông Tin – nơi mà các chuyên gia hàng đầu của NashTech sẽ nhân rộng kiến thức, cập nhật các xu hướng công nghệ hay các giải pháp mới và sáng tạo đến với những kỹ sư công nghệ trẻ.”

Bà Shelley Hawkins – NashTech Global HR Director: “Thị trường nhân lực luôn chuyển động không ngừng, vì vậy chúng tôi liên tục đánh giá và điều chỉnh các chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài của mình sao cho phù hợp với nhu cầu của thị trường. Điều này bao gồm việc thường xuyên đánh giá các chế độ quyền lợi và lương thưởng của công ty; đầu tư vào các hoạt động gắn kết; và đảm bảo mức tổng đãi ngộ cạnh tranh trong thị trường dành cho những nhân viên có kinh nghiệm và đặc biệt là những nhân sự trẻ chất lượng cao.”

Xin cám ơn Ông/Bà về những chia sẻ rất hữu ích và xin chúc cho NashTech ngày càng thành công hơn nữa!

Minh Hải