03/03/2020 11:25:19

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 3/3, một đợt không khí lạnh mới sẽ tác động đến khu vực phía Bắc khiến nhiệt độ giảm xuống 19-23 độ C, trời chuyển lạnh.

Theo đó, từ ngày 1-3/3, thời tiết miền Bắc tiếp tục duy trì có nắng nhẹ, nền nhiệt cao, nhiệt độ trung bình 26-28 độ C. Tuy nhiên, thời tiết ấm áp không kéo dài.

Từ ngày 3/3, một đợt không khí lạnh mới tiếp tục tác động đến thời tiết miền Bắc, gây mưa rào và dông cho Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế. Sau đó, các khu vực này sẽ chuyển rét trong khoảng ngày 5/3, nhưng không kéo dài.

Trong tháng 3, miền Bắc có khả năng đón thêm 3-4 đợt không khí lạnh gây ra những đợt rét ngắn ngày. Tuy nhiên, các đợt lạnh này đều mang theo hơi ẩm cao, hiện tượng nồm ẩm tiếp tục xảy ra.

Trong khi đó, khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì tình trạng ít mưa, nắng nóng xuất hiện ở miền Đông Nam Bộ; khu Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng vào nửa cuối tháng. Tình trạng khô hạn và xâm nhập mặn ở các tỉnh ven biển Nam Bộ tiếp tục diễn ra khá gay gắt.

P.V (Tổng hợp)