13/08/2021 5:23:09

Lee’s Sandwiches ủng hộ doanh thu, mở chiến dịch quyên góp cho TP.HCM

Hệ thống Lee’s Sandwiches tại Mỹ sẽ ủng hộ toàn bộ doanh thu bán các sản phẩm cà phê từ ngày 8-15/8/2021 của thương hiệu Lee’s Coffee; đồng thời đứng ra tổ chức chiến dịch quyên góp ủng hộ TP.HCM mang tên “Thương lắm Sài Gòn ơi”.

Lee’s Sandwiches là một trong những hệ thống nhà hàng bán đồ ăn nhanh Việt Nam nổi tiếng ở Mỹ của nhà sáng lập gốc Việt là Lê Văn Chiêu.

Đứng trước những khó khăn, mất mát mà người dân TP.HCM đang phải gánh chịu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, để thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp cũng như tấm lòng hướng về quê hương của cộng đồng người Việt tại Mỹ, ngày 8/8/2021 Lee’s Sandwiches đã bắt đầu phát động chương trình “Thương Lắm Sài Gòn Ơi” nhằm gây quỹ hỗ trợ người dân cũng như đội ngũ y bác sĩ đang gặp nhiều khó khăn tại các khu cách ly ở TP.HCM.

Hoạt động quyên góp ủng hộ hướng về TP.HCM đã được tiến hành ở khắp các cửa hàng Lee’s Sandwiches tại Mỹ.

Lee’s Sandwiches đứng ra đón nhận tất cả những đóng góp từ kiều bào khắp nơi trên thế giới có lòng hướng về quê hương thông qua nền tảng trực tuyến Gofundme cũng như trực tiếp tại các cửa hàng trực thuộc.

Đồng thời, Lee’s Sandwiches cũng sẽ dành toàn bộ doanh thu bán các sản phẩm cà phê của thương hiệu con Lee’s Coffee tại các cửa hàng cũng như trực tuyến từ ngày 8-15/8/2021 cùng với số tiền quyên góp được sẽ để chuyển tới Hội Chữ thập đỏ TP.HCM để mua thức ăn, nhu yếu phẩm và thiết bị y tế cần thiết cho các y, bác sỹ và người dân.

Được biết tháng 11/2020, Hệ thống Lee’s Sandwiches cũng đã tổ chức chương trình “Hướng về miền Trung” nhằm chung tay xoa dịu những nỗi đau, mất mát của đồng bào miền Trung Việt Nam trước thiên tai, lũ lụt.

Sau 2 tuần phát động, thông qua chiến dịch trích 50% doanh thu bán hàng dựa trên sản phẩm cà phê của thương hiệu, Lee’s Sandwiches đã quyên góp được 100.000 USD và trao tặng số tiền đó cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Số tiền trên đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sử dụng để khởi công, sửa chữa 22 trường học tại 3 tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi); các công trình đã được nghiệm thu trong tháng 4 vừa qua.

Bảo Minh