27/11/2019 3:32:35

Lãnh đạo Cocobay Đà Nẵng mới tuyên bố “vỡ trận” là ai?

Coco Trần, con dâu Chủ tịch Empire Group Nguyễn Đức Thành, được biết đến là người đồng sáng lập và phát triển toàn diện siêu dự án Cocobay Đà Nẵng.

Coco Trần, tên thật là Trần Thu Hiền, là con gái ông Thuyết “buôn vua” – doanh nhân giàu có bậc nhất miền Bắc Việt Nam thập niên 1990. Cô được biết đến là một học sinh xuất sắc của trường THCS Giảng Võ – TP. Hà Nội. Coco Trần từng theo học khoa Luật của ngôi trường danh giá Buckingham của Vương Quốc Anh. Cô theo học chương trình rút ngắn 2 năm nhờ đạt được điểm thi tuyệt đối trong tất cả các môn thi đại học.

lanh dao cocobay da nang moi tuyen bo vo tran la ai
Coco Trần phát biểu tại một chương trình thiện nguyện

Coco Trần là vợ của Nguyễn Thành Nam – Tổng Giám đốc Empire Group – con trai ông Nguyễn Đức Thành. Ở Empire Group, Coco Trần giữ vị trí Phó chủ tịch Empire Group, trực tiếp điều hành, quản lý con người, đội ngũ, đưa ra chiến lược đầu tư, kinh doanh.

lanh dao cocobay da nang moi tuyen bo vo tran la ai
Coco Trần bên cạnh siêu sao Ronaldo khi Cocobay Đà Nẵng ra mắt năm 2017

Theo thông tin từ một bài quảng cáo về sự kiện Empire Group hợp tác với danh thủ bóng đá thế giới Ronaldo, Coco Trần được coi là một trong những nhân tố quan trọng đang thổi hồn tạo nên một Cocobay đầy màu sắc, vui tươi và thời thượng.

Ngoài vai trò là Phó Chủ tịch Empire Group, Coco Trần còn được biết đến là người nổi tiếng trong các hoạt động thiện nguyện quốc tế. Nữ doanh nhân trẻ tuổi còn tự tạo lập một quỹ riêng mang tên Coco Heart.

lanh dao cocobay da nang moi tuyen bo vo tran la ai
Dự án Cocobay Đà Nẵng

Cocobay Đà Nẵng là một trong những dự án có mức cam kết lợi nhuận cao hàng đầu thị trường condotel, lên tới 12%/năm. Tuy nhiên, mới đây, chủ đầu tư dự án này đã có tuyên bố chấm dứt chi trả lợi nhuận. Theo đó, kể từ ngày 1/1/2020, do những khó khăn về dòng tiền, Công ty Thành Đô (Tập đoàn Empire) chấm dứt việc chi trả thu nhập cam kết như trong hợp đồng mua bán condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng. Phía chủ đầu tư sẽ chỉ chịu trách nhiệm chi trả lợi nhuận đến hết ngày 31/12 năm nay cho các chủ sở hữu condotel.

Trước đó, tuy tuyên bố rầm rộ thực hiện nhiều dự án, nhưng Thành Đô liên tục thua lỗ luỹ kế. Năm 2017, Thành Đô có doanh thu 1.035 tỷ đồng, giá vốn lớn cộng với chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp gia tăng khiến chủ đầu tư của Cocobay Đà Nẵng lỗ 24 tỷ đồng trong năm tài chính này. Năm 2018, doanh thu của Thành Đô lại sụt giảm mạnh tới 62,7% xuống còn 386 tỷ đồng. Sự gia tăng các chi phí quản lý doanh nghiệp lên mức 81 tỷ đồng cùng chi phí khác 180 tỷ đồng khiến Thành Đô lỗ năm thứ 2 liên tiếp với gần 100 tỷ đồng.

Tuy thua lỗ, nhưng chủ dự án Cocobay Đà Nẵng vẫn không ngại “chịu chi”. Trong đợt cao điểm bán hàng, Thành Đô đã mời cầu thủ Ronaldo dự sự kiện quảng bá cho Cocobay Đà Nẵng tại Madrid, Tây Ban Nha. Trước kia, việc thuê Ronaldo quảng bá là vô cùng đắt đỏ và quá sức đối với một doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, Cocobay Đà Nẵng đã phá vỡ định kiến đó. Thành Đô chưa bao giờ tiết lộ mức giá thuê Ronaldo song đây giới kinh tế dự đoán là một con số lớn bất ngờ, bởi Thành Đô còn liên tục dùng hình ảnh của cầu thủ siêu sao này để quảng bá trên sóng truyền hình và các cơ quan truyền thông khác kéo dài sau đó.