27/07/2022 11:35:12

Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7:

Lạng Sơn thực hiện chuỗi hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, trong tháng 7/2022 UBND tỉnh Lạng Sơn đã có hàng loạt hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh.

Đoàn lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn dâng hương, tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ.

Ngày 19/7/2022 đoàn lãnh đạo do ông Phùng Quang Hội – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Bình Gia.

Tại các điểm đến, ông Phùng Quang Hội và các thành viên đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên và bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Mong các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu bảo ban con cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phùng Quang Hội đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Ông Hồ Tiến Thiệu – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ.

Ngày 20/7, đoàn công tác của Tỉnh do bà Đoàn Thị Loan – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Theo đó, đoàn đã đến thăm 2 gia đình chính sách tại thôn Rọ Phải, xã Mai Pha gồm: bà Nông Thị Cẳm, sinh năm 1933, là mẹ liệt sĩ Hoàng Văn Chương; bà Lương Thị Déo, sinh năm 1948, là vợ liệt sĩ Hoàng Văn Ân.

Tại các gia đình đến thăm, bà Đoàn Thị Loan đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các gia đình chính sách, đồng thời bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Bà Loan mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu học tập, lao động sản xuất, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Cũng trong ngày 20/7, đoàn công tác của Tỉnh do bà chí Đoàn Thị Hậu – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND Tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Hữu Lũng.

Trong chương trình, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà bệnh binh Vi Văn Cường, sinh năm 1972, tại thôn Văn Miêu, Xã Minh Sơn và thương binh Trần Bình Phong, tại Khu Tân Mỹ II, thị trấn Hữu Lũng. Tại đây, bà Đoàn Thị Hậu đã ân cần thăm hỏi, bày tỏ lòng tri ân với những hy sinh to lớn của các thương, bệnh binh và mong các gia đình thương, bệnh binh tiếp tục vượt qua khó khăn trong cuộc sống, đóng góp xây dựng quê hương ngày một phát triển. Đồng thời, đề nghị các cấp chính quyền tiếp tục quan tâm hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Chuỗi hoạt động của UBND tỉnh đã khẳng định việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công là vinh dự, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị – xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và mai sau đối với sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ, thương binh cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân. Những hoạt động này cũng góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, qua đó phát huy tinh thần yêu nước và bồi đắp đại đoàn kết dân tộc.

Nguyễn Linh