20/11/2020 8:49:24

Lần đầu tiên tổ chức sự kiện lớn tuyên dương những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

Ngày 28/11, lần đầu tiên một chương trình lớn tuyên dương “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng” sẽ được Bộ LĐ-TB&XH tổ chức.

Đây là hoạt động của ngành LĐ-TB&XH hưởng ứng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, kỷ niệm 10 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg ngày 25/3/2010 phê duyệt Đề án phát triển Công tác xã hội giai đoạn 2010-2020 (Đề án 32), đánh dấu một mốc quan trọng của ngành Công tác xã hội tại Việt Nam.

Theo đó, chuỗi hoạt động liên quan tới lễ tuyên dương “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng” sẽ được Bộ LĐ-TB&XH tổ chức trong hai ngày 27-28/11. Trong đó tâm điểm là lễ tuyên dương sẽ được tổ chức chiều 28/11 tại Hà Nội.

Tại Lễ tuyên dương, 50 cá nhân tiêu biểu sẽ nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 350 cá nhân tiêu biểu nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chủ trì cuộc họp chuẩn bị cho Lễ tuyên dương

Phát biểu tại cuộc họp chuẩn bị cho Lễ tuyên dương, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: “Việc tuyên dương 400 cá nhân tiêu biểu vì cộng đồng là dịp để xã hội cổ vũ và nhân rộng hơn các hành động tốt đẹp, từ thiện và nhân ái… Đây là sự kiện lớn và lần đầu tiên được tổ chức, tôn vinh với số lượng lên tới 400 cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong cộng đồng trong lĩnh vực an sinh xã hội như: Bảo trợ xã hội, giảm nghèo, bình đẳng giới, phòng chống tệ nạn xã hội, y tế…”

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, đời sống xã hội ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương sáng trong việc đóng góp, xây dựng cho cộng đồng. Điều này cho thấy, sự cải thiện ngày càng lớn trong đời sống an sinh xã hội, đặc biệt là những hoạt động thiện nguyện, nhân đạo.

“Những điển hình được tuyên dương có thể là cá nhân gắn bó hàng chục năm với công tác trợ giúp trẻ em nghèo, người đơn thân; người chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ; người nhiều lần hiến máu cứu người; bác sĩ có hành động dũng cảm cứu người trong đợt dịch Covid-19; người có nhiều đóng góp trong công tác tại cộng đồng…” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói.

Hải Yến