03/12/2021 4:46:47

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Hội đồng thi số 5 sẵn sàng trước ngày hội lớn

Hội đồng thi số 5 của Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021 có 3 nghề sẽ được tổ chức thi trực tiếp tại phân hiệu Hoành Bồ của Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam từ ngày 6-9/12.

Phân hiệu Hoành Bồ của Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam là địa điểm thi 3 nghề trực tiếp 

Tại đây, sẽ có 46 thí sinh đối tượng là học sinh, sinh viên và người lao động đến các cơ sở GDNN, các doanh nghiệp của 11 đơn vị thuộc Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam.

Với 3 nghề thi bao gồm: Kỹ thuật khai thác mỏ hầm lò; Kỹ thuật xây dựng mỏ hầm lò; Kỹ thuật cơ điện mỏ hầm lò. Đây là kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia đầu tiên có sự góp mặt của 3 nghề này, cũng như sự tham gia của người lao động là công nhân ngành Than – Khoáng sản.

Lần đầu tiên các nghề liên quan đến khai thác mỏ tổ chức thi tài tại Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia

Thầy Hoàng Văn Hiếu – Trưởng phân hiệu Hoành Bồ, Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam (Quảng Ninh) chia sẻ: “Điều này thực sự có ý nghĩa động viên lớn đối với học sinh, sinh viên, đặc biệt là những người lao động ở ngành Than – Khoáng sản. Bởi đây là ngành đặc thù với những cống hiến thầm lặng, mà chỉ có người trong ngành mới thấu hiểu nỗi vất vả của người thợ. Chúng tôi hy vọng, qua kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia, những người công nhân lao động của ngành Than – Khoáng sản sẽ được xã hội ghi nhận và  họ xứng đáng được tôn vinh. Chúc cho các thí sinh tự tin và thành công tại hội thi”.

Phân hiệu Hoành Bồ đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng phục vụ cho kỳ thi

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị của Hội đồng thi số 5 tại địa điểm của nhà trường đã sẵn sàng, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng cho kỳ thi kỹ năng nghề ở cả 3 nghề thi trực tiếp đã đầy đủ; hệ thống công nghệ thông tin để kết nối trực tuyến với điểm cầu chung của BTC trong ngày khai mạc và bế mạc cũng đã hoàn thiện.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ thi, các thí thí sinh dự thi đều phải được xét nghiệm PCR trong thời gian 72 giờ đồng hồ. Các công tác an ninh, y tế được chuẩn bị đảm bảo”.

Thu Thủy