06/10/2020 11:59:49

Kỹ năng nghề quốc gia 2020: Đề thi nghề Chăm sóc sắc đẹp khó, đòi hỏi thí sinh ôn luyện tốt

Nghề Chăm sóc sắc đẹp tại Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2020 ngoài đề thi khá khó còn đòi hỏi các thí sinh phải giỏi 5 chuyên ngành: chăm sóc da mặt, nối mi, massage body, trang điểm và nail với thời lượng thi lên đến 3 ngày để tiệm cận với các Kỳ thi ASEAN và thế giới.

Hôm qua 5/10, tại Hội đồng thi số 5 trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, các thí sinh tham dự nghề Chăm sóc sắc đẹp đã bước vào ngày thi đầu tiên với sự quyết tâm cao, nghiêm túc.

Giảng viên Trần Thị Lan – Chuyên gia trưởng nghề Chăm sóc sắc đẹp cho biết: “Ngay từ buổi sáng khi bắt đầu tính giờ thi của các thí sinh, chúng tôi rất yên tâm khi các em thi đấu với tinh thần tập trung cao độ và vô cùng nghiêm túc.

Về phía giám sát, kỳ thi năm nay có sự thay đổi gồm 3 vòng: Ngoài đội ngũ chuyên gia, còn có thêm đội ngữ giám sát đến từ các đoàn để giám sát trong suốt quá trình các thí sinh thi và việc chấm điểm của chuyên gia. Ngoài ra, còn có cán bộ công an của Bộ Công an về giám sát chung, đảm bảo việc thi và chấm điểm công bằng, không xảy ra bất cứ vấn đề gì”.

Để cuộc thi tiệm cận dần với các cuộc thi cấp ASEAN và thế giới, năm nay đề thi và thời gian thi nghề Chăm sóc sắc đẹp nói riêng và tất cả các nghề nói chung đều được Ban tổ chức tăng lên.

Nghề Chăm sóc sắc đẹp có thời gian thi trong 3 ngày, với tổng 13 tiếng 75 phút. Theo đó độ khó của bài thi cũng tăng lên rất nhiều so với những năm trước đây. Nội dung thi gồm có 5 mô-đun, các thí sinh phải thực hiện tất cả các khâu về chăm sóc da mặt, nối mi, massage body, trang điểm và nail.

Việc phải thực hiện 5 mô-đun trong bài thi, đòi hỏi các em thí sinh phải giỏi ở nhiều lĩnh vực. Theo đánh giá chung của các chuyên gia, đề thi năm nay khó, yêu cầu thí sinh phải ôn luyện nghiêm túc, vất vả mới hoàn thành được hết các mô-đun này.

Trong hôm nay (6/10) và ngày mai (7/10), các thí sinh tiếp tục hoàn thành bài thi với chuyên ngành Chăm sóc da tại Hội đồng thi số 5 trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Hồng Phúc – Lê Toàn