25/02/2021 3:32:22

Kinh nghiệm thực chiến – Yếu tố quan trọng cần có của giảng viên đào tạo kinh doanh

Làm kinh doanh đòi hỏi “thực chiến” và cập nhật xu thế, đội ngũ giảng viên đào tạo kinh doanh đứng trước thách thức: “người trẻ thì chưa qua vận hành doanh nghiệp còn các doanh nhân thì thiếu kỹ năng và môi trường kết nối với giảng đường”.

Giảng viên huấn luyện doanh nhân tương lai thì phải là những người đã trải qua kinh doanh và có những thành công trong kinh doanh. Năng lực của đội ngũ này được đánh giá bởi vị trí làm việc và khả năng làm việc của sinh viên sau tốt nghiệp.

Thực tế hiện nay, tỷ lệ cử nhân kinh tế thất nghiệp và làm việc trái ngành đang tăng lên. Cụ thể: theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, hơn 26% sinh viên ra trường thất nghiệp, 60% sinh viên ra trường làm trái ngành và con số này đặc biệt cao hơn ở nhóm ngành kinh tế. Điều này chính bởi vì: “Các cơ sở đào tạo chưa sở hữu đội ngũ giảng viên đủ năng lực để đào tạo doanh nhân tương lai”.

Thực tế bất cập hiện nay đó là các giảng viên phần lớn đều là những người tốt nghiệp đại học, cao học chưa trải nghiệm qua vận hành doanh nghiệp thực tiễn, kể cả với khối ngành rất cần thực tế, kinh nghiệm như kinh doanh. Kiến thức hàn lâm là cố định, trong khi thị trường thì biến thiên hàng ngày. Vậy yêu cầu lớn nhất đặt ra với người đào tạo thế hệ doanh nhân tương lai là phải có kinh nghiệm thực tiễn, đang trực tiếp vận hành doanh nghiệp. Có như vậy giảng viên mới đảm bảo kiến thức đáp ứng nhu cầu thực tiễn và đủ khả năng truyền đạt những bài học xương máu trong kinh doanh trao tới thế hệ trẻ.

Đội ngũ giảng viên là doanh nhân sở hữu kinh nghiệm thực chiến quý giá

Những doanh nhân có đủ khung năng lực giảng dạy, trải nghiệm và thành công trong lĩnh vực họ đang kinh doanh thì lại chưa có sợi dây kết nối hoặc môi trường để họ sẵn sàng trao đi những bài học kinh nghiệm xương máu. Bài toán khó nhất đặt ra đối với các nhà đầu tư giáo dục là làm sao để có thể sở hữu được đội ngũ giảng viên này trong đội ngũ đào tạo doanh nhân trong các cơ sở giáo dục mình tạo ra bởi tạo ra cơ sở vật chất thì quá dễ dàng nhưng sở hữu con người mới là điều cực kỳ khó.

Điều này cũng là trăn trở của ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding cùng nhiều nhà giáo dục, doanh nhân tâm huyết khác. Đây cũng là lý do doanh nhân Ngô Minh Tuấn sau khi vận hành thành công Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam – nơi đào tạo ra hàng ngàn doanh nhân mỗi năm đã sáng lập Trường Doanh nhân CEO Việt Nam. Bởi Học viện sẽ là cơ sở kết nối đủ tin tưởng để đưa đội ngũ doanh nhân đã được đào tạo bài bản tại học viện cùng với quá trình kinh doanh thực tiễn dày dạn kinh nghiệm sẽ có nền tảng kiến thức vững chắc vào huấn luyện cho thế hệ doanh nhân tương lai tại trường doanh nhân CEO Việt Nam.

Sinh viên trong những giờ học kinh doanh thực tiễn bởi những giảng viên doanh nhân

Trường doanh nhân CEO Việt Nam – đơn vị đào tạo dành cho các bạn trẻ đam mê kinh doanh đặc biệt là học sinh tốt nghiệp THPT để thực hiện sứ mệnh kiến tạo chủ doanh nghiệp tương lai. Đội ngũ giảng viên của Trường doanh nhân CEO Việt Nam sỡ hữu ba giá trị cốt lõi cần thiết của một giảng viên huấn luyện doanh nhân tương lai:

– Năng lực giảng dạy: Giảng viên của Trường Doanh nhân CEO Việt Nam chính là những doanh nhân đang kinh doanh thực tiễn hoặc những người đang giữ vị trí quan trọng trong doanh nghiệp hoặc những doanh nhân đang kinh doanh và đã được đào tạo kinh doanh tại Học viện Doanh nhân đảm bảo kiến thức chuyên môn và đủ năng lực giảng dạy.

– Kinh nghiệm thực tiễn: Đây là thế mạnh lớn nhất của đội ngũ giảng viên trường Doanh nhân CEO Việt Nam do 100% giảng viên là chủ doanh nghiệp, doanh nhân thành công. Đội ngũ giảng viên này đang trực tiếp vận hành doanh nghiệp mới có thể giúp sinh viên tránh được những thất bại, mất mát khi khởi nghiệp và đương nhiên cũng hiểu nhất doanh nghiệp cần gì ở một nhân sự. Giảng viên đều ở cấp Trưởng phòng/Giám đốc/Phó giám đốc tại các Doanh nghiệp, tiêu biểu có thể kể đến:

  • Thầy Nguyễn Ngọc Tùng – Giám đốc Công ty CP Du lịch Danh Lam
  • Thầy Lê Lương Toản – CEO Công ty TNHH ILABY VIỆT NAM
  • Thầy Phan Quang Thịnh – Giám đốc Công ty TNHH Zenstore Việt Nam

– Đạo đức giảng dạy: Các giảng viên trường Doanh nhân CEO Việt Nam là những người đang cùng “người thầy lớn” Ngô Minh Tuấn thực hiện sứ mệnh đào tạo cho thế hệ trẻ. Họ luôn mang tâm thế đào tạo những cộng sự tương lai cho chính họ, trao đi giá trị cho thế hệ tương lai, không phải trải qua những bài học xương máu của họ trong quá khứ.

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam thành lập từ năm 2015 được sáng lập bởi Ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding, người sở hữu hệ thống 10 công ty thành viên hoạt động đa ngành trên nhiều lĩnh vực, người thầy với bề dày kinh nghiệm huấn luyện hàng nghìn chủ doanh nghiệp và lãnh đạo cấp cao mỗi năm. 100% sinh viên tốt nghiệp trường Doanh nhân CEO Việt Nam được bố trí việc làm và giữ những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp.

PV