01/01/2022 8:48:03

Không khí đón năm mới 2022 trên toàn thế giới: Bữa tiệc màu sắc mãn nhãn ngập tràn niềm hy vọng về tương lai tươi sáng

Một năm mới 2022 đã đến với nhiều quốc gia trên thế giới mang theo biết bao hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

Hàng tỷ người trên khắp thế giới đã bắt đầu bước sang năm mới 2022, bất chấp mối đe dọa của biến chủng Omicron, bữa tiệc màu sắc vẫn rộn ràng xuất hiện ở nhiều nơi. Một năm cũ đã khép lại và một năm mới đã mở ra với nhiều hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Hãy cùng nhau cảm nhận không khí đón năm mới ở nhiều nước trên thế giới với những màn pháo hoa mãn nhãn cùng bữa tiệc ánh sáng tràn ngập sự tích cực và lạc quan! Các quốc đảo Samoa, Tonga và Kiribati ở châu Đại Dương là những nơi bước sang năm mới 2022 đầu tiên trên thế giới.

Tiếp theo sau đó là New Zealand. Thủ đô Wellington đã hủy bỏ bắn pháo hoa thay vào đó họ tổ chức màn trình diễn ánh sáng rực rỡ ở khu vực trung tâm để chào đón năm mới 2022.

Sydney, thành phố lớn nhất Australia, quyết định tổ chức màn bắn pháo hoa tại khu vực bến cảng. Nhiều người đã tập trung từ chiều ở những vị trí thuận lợi để chờ đón màn trình diễn pháo hoa đêm Giao thừa.

Mặc dù ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng ở Australia nhưng nhiều người vẫn tham gia các bữa tiệc âm nhạc ngoài trời tại Sydney để chào đón năm mới.

Pháo hoa thắp sáng bầu trời đêm ở Vladivostok, thuộc miền Đông nước Nga, đánh dấu một năm mới bắt đầu.

Người dân ở Bắc Kinh vui chơi trong đêm Giao thừa.

Khách du lịch thăm quan thế giới băng Cáp Nhĩ Tân thứ 23 vào đêm Giao thừa, trước thềm đón năm mới ở Trung Quốc.

Người dân Nhật Bản đi đến đền Yasaka ở Kyoto trong đêm Giao thừa để cầu nguyện năm mới bình an và may mắn.

Nhật Bản đón năm mới vào lúc 22h theo giờ Việt Nam. Trong hình là các thầy tu theo đạo Shinto đi ngang qua những chiếc đèn lồng sau khi kết thúc nghi lễ chào đón năm mới tại đền Meiji ở Tokyo.

6.500 ngọn nến được thắp sáng trong buổi lễ cầu nguyện mong vượt qua đại dịch và cầu may mắn trong năm mới tại chùa Phật giáo Hasedera ở Kamakura, phía nam Tokyo, Nhật Bản.

Hàn Quốc hủy các buổi lễ đón mừng năm mới 2022 trong bối cảnh siết hạn chế để đối phó đợt bùng phát Covid-19. Lễ đánh chuông hàng năm tại Seoul bị hủy bỏ thay vào đó là video quay từ trước được phát trên truyền hình.

Bữa tiệc ánh sáng được chiếu từ Lotte World Tower 123 tầng ở Seoul trong khoảnh khắc đón mừng năm mới 2022.

Người dân nô nức tập trung tại các con đường trung tâm đón đợi màn bắn pháo hoa “cực khủng” tại thành phố siêu giàu Dubai.

Pháo hoa tuyệt đẹp mừng năm mới 2022 bắn từ tháp Đài Bắc 101 trên đảo Đài Loan.

Thái Lan đã tổ chức chương trình bắn pháo hoa với hơn 30.000 quả pháo hoa thân thiện với môi trường được làm từ gạo nếp Thái tại thủ đô Bangkok.

Trong hình là pháo hoa được bắn trên sông Chao Phraya, Thái Lan. Các lễ hội đón mừng năm mới vẫn tiếp tục diễn ra bất chấp mối đe dọa liên tục do biến thể Omicron gây ra tại quốc gia này.

Pháo hoa ngợp trời mừng năm mới tại thành phố Quezon, Metro Manila, Philippines.

Pháo hoa tuyệt đẹp bừng sáng trên Quảng trường Đỏ, thủ đô Moskva, Nga vào đêm Giao thừa.

Ở Dubai, tại Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới được thắp sáng bằng pháo hoa đánh dấu sự khởi đầu của năm 2022.

Pháo hoa trên Thành cổ ở Athens, Hy Lạp trong lễ đón Giao thừa.

Màn trình diễn ánh sáng tại Cổng Brandenburg, thủ đô Berlin, Đức đêm 31/12. Tuy nhiên người dân bị hạn chế xem công khai do ảnh hưởng của đại dịch.

Màn bắn pháo hoa ở Berlin được thu nhỏ so với mọi năm do ảnh hưởng từ biến chủng Omicron.

Năm nay, Anh cũng hủy bỏ bắn pháo hoa mà thay vào đó là màn biểu diễn ánh sáng ở trung tâm London.

Người dân Paris (Pháp) tụ tập trên Đại lộ Champs Elysees, Khải Hoàn Môn vào đêm Giao thừa.

T/h