16/03/2021 11:34:05

Khởi động chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021

Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có công văn 1046/BTNMT-TĐKTTT về hưởng ứng Giờ Trái đất 2021. Theo đó, sẽ tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 – 21h30 ngày 27/3/2021.

Sự kiện Giờ Trái đất năm nay diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động đến toàn thế giới. Trong bối cảnh đó, sự kiện trực tuyến này sẽ kết nối hàng triệu người trên thế giới nhằm tăng cường nhận thức về sự cấp thiết phải giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu cũng như những tổn hại của hệ sinh thái tự nhiên.

Với những bằng chứng chỉ ra sự liên quan chặt chẽ giữa vấn nạn tàn phá thiên nhiên và sự gia tăng các đợt bùng phát dịch bệnh truyền nhiễm như Covid-19, chiến dịch Giờ trái đất 2021 sẽ đoàn kết mọi người trên mạng trực tuyến cùng lên tiếng để bảo vệ thiên nhiên.

Giờ trái đất năm 2021 được phát động với chủ đề “Lên tiếng vì thiên nhiên” nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về mối liên hệ giữa các tác động của con người với thiên nhiên và nguyên nhân của dịch bệnh, đặc biệt với đại dịch Covid-19.

Theo đó, các cơ quan, tổ chức, cá nhân cùng tổ chức hoạt động “tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết” từ 20h30 đến 21h30 ngày 27/3/2021 (thứ Bảy).

Cùng với đó, phát động nhiều hoạt động ý nghĩa như: Khánh thành và bàn giao công trình điện áp mái nhà sử dụng năng lượng mặt trời và bốn trụ đèn năng lượng mặt trời tại Làng thiếu niên Thủ Đức, trồng cây xanh, sửa chữa hệ thống điện, lắp đặt các thiết bị chiếu sáng tiết kiệm ở các phòng học của Làng thiếu niên Thủ Đức, hội thi vẽ tranh thiếu nhi với môi trường, tổ chức dọn dẹp vệ sinh, trao 10 phần quà tặng các em thiếu niên, ra quân đội hình tuyên truyền Giờ trái đất…

Dịp này, Đoàn Thanh niên các đơn vị: Thành phố Thủ Đức, EVNHCMC, Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước đã ký kết liên tịch thực hiện các tuyến công trình “Chung tay xây dựng thành phố mới Thủ Đức” hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất.

Đồng thời, triển khai Hội thi thiết kế sản phẩm tuyên truyền với thông điệp “Tuổi trẻ thành phố hành động vì tương lai xanh” đến đông đảo đoàn viên, thanh niên.

Minh Khôi