22/10/2021 9:54:12

Khánh thành Nhân Ái Daycare – Nhân Ái Corp khẳng định dấu ấn 15 năm phát triển

Sáng ngày 21/10 tại Hà Nội,  Công ty Cổ phần Quốc tế Nhân Ái (Nhân Ái Corp) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và khánh thành Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi (NCT) ban ngày – Nhân Ái Daycare – đánh dấu thêm một bước phát triển, là mô hình chăm sóc NCT ban ngày đầu tiên tại Việt Nam.

Tới dự buổi Lễ, có đại diện lãnh đạo Hội NCT Việt Nam, Ban đại diện Hội NCT T.P Hà Nội, Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp và Nghề CTXH Việt Nam, Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, tổ chức HelpAge International, Bệnh viện Lão khoa Trung ương, các đối tác, doanh nghiệp trong và ngoài nước, bạn bè gần xa đã gửi tới lời khích lệ, những lẵng hoa tươi thắm, món quà ý nghĩa chúc mừng Nhân Ái.  Về phía Nhân Ái Corp, có Bà Nguyễn Thị Kim Thanh – Tổng giám đốc, cùng tập thể cán bộ, nhân viên của Công ty.

Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Nhân Ái Corp và khánh thành Nhân Ái Daycare

Nhân Ái Corp –  Nơi gửi trọn niềm tin

Tháng 10 năm 2006, Công ty cổ phần quốc tế Nhân Ái được thành lập, qua 15 năm xây dựng và phát triển, vượt qua những khó khăn và thử thách, Nhân Ái Corp luôn tự hào và khẳng định là một doanh nghiệp uy tín trong hoạt động chăm sóc NCT tại Việt nam.

Trung tâm chăm sóc NCT Nhân Ái đã chăm sóc gần 1.000 lượt NCT

Với xuất phát ban đầu là mô hình Trung tâm chăm sóc NCT Nhân Ái quy mô 50 giường, Nhân Ái đã triển khai dịch vụ chăm sóc toàn diện 24/24 giờ đối với NCT, đem đến cho NCT một môi trường sinh hoạt an toàn, thuận tiện và vui khỏe. Trải qua 15 năm hoạt động, Trung tâm chăm sóc NCT Nhân Ái (đường Văn Tiến Dũng, phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã được nhân đôi quy mô phục vụ và chăm sóc gần 1.000 lượt NCT, đồng thời ngày càng hoàn thiện hơn về quy trình, nâng cao chất lượng chăm sóc và tạo dựng được niềm tin yêu tuyệt đối của NCT và các gia đình trên địa bàn thủ đô.

Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái ngày càng hoàn thiện hơn về quy trình, chất lượng chăm sóc NCT

Song song với hoạt động chăm sóc NCT là hoạt động đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực quốc tế, trong đó tập trung chủ yếu là nguồn nhân lực chăm sóc NCT trong và ngoài nước.

Trung tâm Đào tạo và cung ứng nhân lực quốc tế của Nhân Ái (xã Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội), được đầu tư bài bản và đồng bộ giúp cho các học viên được học tập những kiến thức nghề nghiệp chuyên sâu  và có những trải nghiệm thực tế trước khi đi làm việc tại nước ngoài.

Thực hiện “mục tiêu kép” về đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực cho thị trường quốc tế, cũng như tạo cơ hội việc làm cho người lao động ngay tại Việt Nam, Nhân Ái Corp đã mang đến cơ hội việc làm bền vững cho nhiều người lao động; góp phần đảm bảo an sinh xã hội và đóng góp cho công tác xã hội hóa chăm sóc NCT.

Trung tâm Đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực quốc tế đào tạo khoảng 250 người/năm, được phái cử sang làm việc chăm sóc NCT tại các nước Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc…, đảm bảo mức thu nhập trung bình từ 25-30 triệu đồng/tháng. Nhiều học viên trong số đó sau khi hoàn thành hợp đồng trở về nước được Nhân Ái Corp đón nhận vào làm việc tại Trung tâm đào tạo quốc tế hay Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái, được phát huy những kiến thức kinh nghiệm đã tích lũy tại nước ngoài…

Bước sang năm thứ 15, Nhân Ái tiếp tục thực hiện ước mơ của mình bằng việc xây dựng Trung tâm Chăm sóc NCT ban ngày – Nhan Ai Daycare (tại Tầng 2, Tòa nhà N03- T3B, Horizon Tower, Ngoại giao đoàn, phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, T.P Hà Nội).

TGĐ Nguyễn Thị Kim Thanh phát biểu tại buổi lễ

Trong ngày “Sinh nhật lần thứ 15” ý nghĩa này, Tổng giám đốc Nguyễn Thị Kim Thanh xúc động bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các quý vị đại biểu, khách quý đã dành thời gian tới chung vui cùng Nhân Ái Corp, Bà Thanh chia sẻ: “Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển với những tâm huyết dành cho công tác chăm sóc sức khỏe NCT, chúng tôi luôn học hỏi, nỗ lực để hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa. Chặng đường tiếp nối tới đây sẽ tiếp tục mang đến những dịch vụ tốt nhất trong chăm sóc NCT, đáp ứng nhu cầu sống Vui, sống Khỏe cho các bậc cao niên thông qua mô hình chăm sóc NCT ban ngày- Daycare.

Qua nhiều năm gắn bó với công tác chăm sóc NCT, đội ngũ cán bộ, điều dưỡng viên, nhân viên chăm sóc của Nhân Ái không ngừng hoàn thiện các kỹ năng chuyên môn trong chăm sóc NCT, đặc biệt là không ‘máy móc’ áp dụng nguyên mẫu  theo mô hình chăm sóc NCT của các nước tiên tiến, mà áp dụng có chọn lọc để phù hợp với văn hóa Việt nam. Trong thực tế công việc, nhờ sự giao lưu, học hỏi với bạn bè quốc tế, chúng tôi đã định hình được hướng đi và hướng đến chất lượng tiêu chuẩn quốc tế.

TGĐ Nguyễn Thị Kim Thanh tặng hoa và bày tỏ lời cảm ơn tới các quý doanh nghiệp, đối tác luôn đồng hành cùng Nhân Ái Corp

Mỗi điều dưỡng viên, chăm sóc viên trong quá trình làm nghề đều có sự linh hoạt, sáng tạo để có những phương pháp chăm sóc phù hợp với NCT ở Việt Nam, đặc biệt là hiểu tâm lý NCT, mang đến cho NCT những tình cảm gần gũi yêu thương… Đối với chăm sóc NCT, chúng ta không nên đợi đến lúc ốm mới chăm, mà chúng ta phải quan tâm chủ động chăm sóc NCT từ lúc khỏe, giúp họ được trải nghiệm và hưởng thụ tuổi già trong sự tự tin và hạnh phúc…

Nhân Ái Daycare được ra đời với mong muốn phục vụ, hỗ trợ chăm sóc NCT ban ngày tốt nhất, là không gian sinh hoạt đầm ấm của NCT, tối họ lại được trở về quây quần bên con cháu… Tại Nhân Ái Daycare, sẽ có những nơi để sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, nơi để luyện tập, sẽ có y bác sĩ theo dõi chăm sóc sức khỏe hàng ngày, cũng như là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi và an vui tuổi già…

Chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng viên, chăm sóc viên chăm sóc NCT bằng trái tim nhân ái, đôi tay chuyên nghiệp… Đó là tất cả những điều mà Nhân Ái Daycare mang đến cho NCT”.

“5 in 1” tại Trung tâm chăm sóc NCT ban ngày- Daycare

Tọa lạc tại khu trung tâm Ngoại giao đoàn (Tầng 2, Tòa nhà N03- T3B Horizon Tower, phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Trung tâm Chăm sóc NCT ban ngày- Daycare được thiết kế cơ sở vật chất, trang thiết bị tiện ích, hiện đại để NCT được hòa mình trong không gian thoáng mát, tiện nghi, được chăm sóc toàn diện cả về dinh dưỡng, tập luyện và tinh thần thoải mái.

Thư viện đọc sách tại Nhân Ái Daycare

Đây là mô hình chăm sóc được áp dụng theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Đối tượng chăm sóc là NCT có nhu cầu được chăm sóc và tập luyện hàng ngày với dịch vụ chất lượng cao; NCT bị mắc các bệnh mãn tính nhưng tỉnh táo, minh mẫn cần được chăm sóc toàn diện; NCT cần chăm sóc tinh thần, chăm sóc tâm lý, giao lưu và chia sẻ tình cảm.

Tại đây, NCT sẽ được chăm sóc toàn diện với 5 hoạt động được các chuyên gia đồng hành: 1- Chăm sóc và theo dõi sức khỏe: NCT được các điều dưỡng viên theo dõi tình trạng sức khỏe, hỗ trợ các sinh hoạt hàng ngày; được bác sĩ thăm khám kiểm tra sức khỏe định kỳ và xử lý những phát sinh; được tham gia các buổi tư vấn về sức khỏe do chuyên gia y tế chia sẻ; 2- Chăm sóc dinh dưỡng: NCT được chăm sóc với chế độ dinh dưỡng phù hợp theo tuổi tác và bệnh lý, ngày 3 bữa (1 bữa chính, 2 bữa phụ); được thưởng thức các món ăn đa dạng, phong phú dưới sự thẩm duyệt thực đơn của chuyên gia dinh dưỡng thuộc Viện dinh dưỡng; 3- Hỗ trợ tập luyện và phục hồi chức năng: NCT được tham gia các hoạt động tập luyện thể thao và phục hồi chức năng phù hợp với độ tuổi và tình trạng sức khỏe, được xoa bóp bấm huyệt định kỳ… bởi các kỹ thuật viên phục hồi chức năng và y sỹ đông y; 4- Vui chơi giải trí: NCT được thiết kế các hoạt động vui chơi giải trí hàng ngày; tiệc trà chiều, giao lưu văn hóa văn nghệ, thơ ca, chơi cờ, đọc sách… mang lại niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống; 5- Chăm sóc sức khỏe tinh thần: NCT được lắng nghe, thấu hiểu, tham vấn tâm lý; được tư vấn để thích nghi ứng phó với thay đổi của tuổi già; được trợ giúp giải tỏa những khó khăn trong các mối quan hệ và cuộc sống dưới sự đồng hành của nhân viên công tác xã hội và chuyên gia tâm lý.

Khu ăn uống, sinh hoạt chung của Nhân Ái Daycare

NHAN AI Daycare được ra đời trên nền tảng của mối quan hệ, học hỏi kinh nghiệm từ đối tác Tập đoàn CARE PARTNER- Nhật Bản. Đây là một Tập đoàn lớn với 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc NCT, sở hữu hệ thống trên 100 Trung tâm chăm sóc NCT ban ngày được trải dài trên khắp đất nước Nhật Bản.

Khu tập luyện, chăm sóc sức khỏe tại Nhân Ái Daycare

Phát biểu trực tuyến tại buổi Lễ, Ông Shirai Takakazu – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Care Partner Nhật Bản cho biết: “Nhân Ái Corp là đối tác cung ứng nguồn nhân lực, đội ngũ chăm sóc viên NCT cho đất nước Nhật Bản chúng tôi từ hai năm nay. Với bề dày kinh nghiệm và những tình cảm yêu thương của đội ngũ chăm sóc viên của Nhân Ái trở về từ đất nước Nhật Bản, cũng như đội ngũ được giáo viên Nhật Bản đào tạo tại Việt Nam, họ sẽ là đội ngũ chuyên nghiệp làm việc tại NHAN AI Daycare tới đây.

Tôi được biết đây là mô hình chăm sóc NCT ban ngày đầu tiên có tại Việt Nam, mang đến cho NCT ở Việt Nam  cuộc sống an vui, hạnh phúc.  Tôi mong rằng, mô hình Daycare này sẽ được Việt Nam đón nhận và phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai”.

Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Nhân Ái- Daycare

Địa chỉ: Tầng 2- Tòa nhà N03- T3B Horizon Tower, Ngoại giao Đoàn, phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, T.P Hà Nội.

Facebook: NHAN AI Daycare

Website: www.duonglaonhanai.vn

Email: [email protected].

Liên hệ tư vấn, Hotline: 1900 866 899

Thu Thủy