21/03/2023 4:02:11

CĐN Công nghệ Việt - Hàn Bắc Giang:

Khai mạc kỳ thi kỹ năng nghề “VKTECHSKILLS COMPETITION” năm 2023

Ngày 21/3, trường CĐN Công nghệ Việt- Hàn Bắc Giang (VKTech) đã khai mạc kỳ thi kỹ năng nghề “VKTECHSKILLS COMPETITION” năm 2023. Các cuộc tranh tài, khẳng định kỹ năng của các thí sinh được bắt đầu ngay sau khi bấm nút khai mạc kỳ thi và kết thúc vào ngày 24/3.

Đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Bắc Giang và nhà trường bấm nút khai mạc kỳ thi.

Đây là kỳ thi cấp trường với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho HSSV, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng và tinh thần đổi mới sáng tạo trong nhà trường. Qua đó, nhà trường sẽ sàng lọc, tuyển chọn ra những thí sinh có kỹ năng nghề đạt các tiêu chí của cuộc thi tiếp tục được bồi dưỡng nâng cao để có thể tham dự cấp tỉnh, toàn quốc và hướng tới các kỳ thi kỹ năng nghề Quốc tế.

Thầy Nguyễn Công Thông – Hiệu trưởng nhà trường (áo trắng) trao tặng Cờ cho đại diện các khoa trong BTC kỳ thi.

Hội thi có 9 nghề được tổ chức (Cơ điện, Điện tử, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật may và thời trang, Công nghệ ô tô, Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí, Nghề Tổng hợp…) thu hút 60 em thí sinh của nhà trường tham dự.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, thầy Nguyễn Công Thông – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Hội thi là dịp để các em HSSV có cơ hội được thể hiện giá trị của bản thân với nghề đã chọn, hình thành tâm thế của người thợ trong thời đại CMCN 4.0. Đồng thời, tìm kiếm cơ hội tham gia kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia, khu vực ASEAN và kỳ thi tay nghề Thế giới World Skills.

Thí sinh dự thi nghề máy lạnh và điều hòa không khí.

Kết quả của kỳ thi này sẽ có ý nghĩa quan trọng phản ánh chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của nhà trường trong thời gian qua, triển vọng của những HSSV có tay nghề kỹ thuật cao. Hơn nữa, nhà trường sẽ nhìn nhận, đánh giá lại chương trình, phương pháp, chất lượng đào tạo… Đây chính là cơ sở để nhà trường đưa ra những giải pháp điều chỉnh phù hợp, bổ sung cho phù hợp với yêu cầu mới của thị trường lao động qua việc đổi mới phương pháp giảng dạy, cách thức tổ chức đào tạo và nâng cao năng lực của đôi ngũ nhà giáo trong toàn trường.

Thí sinh dự thi nghề Cơ điện tử

Với mục tiêu đào tạo học nghề phải gắn với việc làm, giúp sinh HSSV tạo dựng được cuộc sống và tương lai bền vững, các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao kỹ năng nghề cho HSSV đã trở thành nhu cầu cần thiết. Tổ chức kỳ thi kỹ năng nghề cấp trường, nhà trường chỉ đạo các khoa chuyên môn chuẩn bị kỹ càng từ khâu làm đề, hướng dẫn ôn luyện, chuẩn bị cơ sở vật chất… tốt nhất phục vụ cho kỳ thi. Hội đồng ban giám khảo, chấm thi được quy định chặt chẽ, nghiêm túc, đánh giá khách quan, trung thực, đảm bảo quy chế thi và an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Thí sinh dự thi nghề Điện tử.

Thay mặt Ban Tổ chức kỳ thi, Hiệu trưởng Nguyễn Công Thông bày tỏ lời cảm ơn đến các cơ quan, ban ngành, các doanh nghiệp, đơn vị hợp tác, liên kết với nhà trường, các đơn vị tài trợ… đã quan tâm, tạo điều kiện và đồng hành cùng nhà trường trong Kỳ thi Kỹ năng nghề “VKTECHSKILLS COMPETITION” năm 2023 nói riêng và công tác đào tạo nghề của nhà trường nói chung.

Thu Thủy