19/03/2022 4:33:58

CĐN Công nghiệp Hà Nội:

Khai giảng lớp đào tạo nâng kỹ năng nghề cho lao động gặp khó khăn do COVID-19

Sáng nay 19/03/2022, CĐN Công nghiệp Hà Nội đã Khai giảng các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, với chương trình đào tạo thường xuyên: Ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ năng thiết yếu trong kinh doanh cho Công ty Cổ phần Tập đoàn TLC Việt Nam.

Ông Đỗ Năng Khánh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN (góc trên bìa phải) phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Nhà trường và Công ty TLC trong công tác tổ chức quá trình đào tạo.

Tham dự Lễ khai giảng có ông Đỗ Năng Khánh – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; đại diện các ông, bà lãnh đạo, cán bộ Phòng Dạy nghề, phòng Việc làm – An toàn lao động – Sở LĐ-TB&XH Hà Nội; ông Trần Quốc Toản –  Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn TLC Việt Nam và đại diện các chi nhánh của công ty; bà Phạm Thị Hường – Hiệu trưởng CĐN Công nghiệp Hà Nội, ông Nguyễn Văn Huy – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô là lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm và giảng viên nhà trường.

Trong 2 năm vừa qua, đại dịch COVID – 19 kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Đề đảm bảo khôi phục nhanh chóng hoạt động và duy trì việc làm cho người lao động trong trạng thái bình thường mới của nền kinh tế, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID- 19.

Hai lớp học với sự tham gia của 57 học viên là NLĐ Công ty TLC 

Thực hiện chủ trương, chính sách của Chính phủ, chỉ đạo hướng dẫn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, của Sở LĐ-TB&XH Hà Nội và tình hình thực tế hoạt động sản xuất, kinh doanh của từng doanh nghiệp, trường CĐN Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn TLC Việt Nam đã triển khai tự rà soát, đánh giá, xác định đối tượng điều kiện của 400 lao động tại công ty, gồm các khối sản xuất và khối kinh doanh, đồng thời xây dựng phương án đào tạo phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp nhằm thích ứng linh hoạt trong bối cảnh dịch, bệnh COVID-19 hiện nay.

Với phương án đào tạo, chương trình đào tạo được Sở LĐ-TB&XH Hà Nội phê duyệt, trường CĐN Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn TLC Việt Nam đã khai giảng 02 lớp đào tạo ngắn hạn theo hình thức đào tạo thường xuyên cho người lao động khối kinh doanh, với chương trình đào tạo: Ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ năng thiết yếu trong kinh doanh với sự tham gia của 57 học viên là người lao động của TLC.

Chương trình học rất thiết thực và phù hợp không chỉ giúp người lao động và doanh nghiệp có thêm nguồn lực để chống đỡ dịch bệnh, mà quan trọng hơn là sự hỗ trợ cần thiết để doanh nghiệp tiếp tục sản xuất kinh doanh, đủ sức tự đứng vững vượt qua tác động tiêu cực của dịch bệnh.

Ban Truyền thông

CĐN Công nghiệp Hà Nội