07/01/2023 12:05:27

Khai giảng lớp bồi dưỡng Quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Lớp Bồi dưỡng “Nghiệp vụ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp” cho cán bộ quản lý của cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) các trường cao đẳng, trung cấp, Trung tâm GDNN trên địa bàn TP Hà Nội và các địa phương khác được tổ chức tại Cơ sở Hà Nội 2 Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, hôm 5/1.

Lớp bồi dưỡng do Tổng cục GDNN phối hợp với Sở LĐ-TB&XH Thành phố Hà Nội tổ chức.

“Lớp bồi dưỡng có 47 học viên; trong 5 ngày diễn ra Lớp bồi dưỡng, học viên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề: Công tác truyền thông và chuyển đổi số trong GDNN; Gắn kết cơ sở GDNN với doanh nghiệp; gắn đào tạo với thị trường lao động và việc làm; Quản lý chất lượng tiếp cận chuẩn quốc tế; Quyền tự chủ và trách nhiệm giải trình của cơ sở GDNN; Quản lý tài chính, tài sản trong GDNN; Quản lý và phát triển đội ngũ nhà giáo tại cơ sở GDNN; Đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế”; Những vấn đề chung của quản lý nhà nước GDNN và quản lý cơ sở GDNN.

Các chuyên đề này sẽ giúp nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý của cán bộ quản lý của các trường cao đẳng, trường trung cấp và Trung tâm GDNN. Khóa đào tạo cấp chứng chỉ Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ trang bị và bổ sung những kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ để chuẩn hóa đội ngũ cán bộ quản lý trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với tiêu chí chất lượng đặt lên hàng đầu.

Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa thiết thực trong công tác quản lý của mỗi cơ sở đào tạo hiện nay, qua đó giúp cho các đơn vị thực hiện tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ, đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

Theo CĐ Công nghệ Bách Khoa HN