16/01/2022 9:08:00

Hội GDNN TP.HCM và Cty CP Vận tải FClass Việt Nam ký biên bản hợp tác đào tạo

Sáng 15/01/2022, Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM (GDNN TP.HCM) và Công ty Cổ phần Vận tải Fclass Việt Nam tổ chức ký kết biên bản hợp tác toàn diện về đào tạo và kết nối giữa nhà trường với doanh nghiệp. Đây là một trong các mục tiêu mà Ban lãnh đạo Hội đặc biệt quan tâm trong giai đoạn phát triển từ năm 2020-2025.

Cụ thể, Hội đặt mục tiêu liên kết giữa nhà trường và nhà trường, nhà trường với doanh nghiệp và xa hơn là nhà trường với địa phương; thông qua kế hoạch hoạt động của Hội trong buổi họp Ban thường vụ mở rộng lần thứ nhất ngày 07/01/2022 bao gồm: Chương trình hội thảo “Chuyển đổi số trong các cơ sở GDNN” chú trọng tới vấn đề tuyển sinh, tư vấn chọn và học nghề,…; Hợp tác quốc tế theo mô hình chương trình 2+2; Mở lớp tập huấn “Tài nguyên giáo dục mở”; Toạ đàm “Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong tổ chức đào tạo trực tiếp tại cơ sở GDNN địa bàn TP.HCM” giữa các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp thuộc Hội GDNN TP.HCM.

Thạc sĩ Lâm Văn Quản- Chủ tịch Hội GDNN TP.HCM phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ ký kết, Thạc sĩ Lâm Văn Quản- Chủ tịch Hội GDNN TP.HCM mong muốn, thông qua việc ký kết hợp tác giữa Hội và Công ty Cổ phần Vận tải Fclass Việt Nam, sẽ tạo nhiều thuận lợi cho các trường nghề trong việc gắn kết hơn nữa với doanh nghiệp.

Ông Hứa Minh Tuấn- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Fclass Việt Nam

Ông Hứa Minh Tuấn- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Fclass Việt Nam cũng cho biết: “Công ty có thế mạnh là hoạt động trong lĩnh vực vận tải, Fclass Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để học sinh, sinh viên và giáo viên của các trường nghề đến thực tập, trải nghiệp cũng như tuyển dụng sau khi các em sinh viên tốt nghiệp ra trường. Công ty cũng mong nhận được sự hỗ trợ kinh nghiệm, đóng góp sáng tạo  từ đội ngũ giáo viên các trường nhằm giúp công ty hình thành đội ngũ quản lý giỏi. Trong tương lai có thể thành lập hội đồng thẩm định sản phẩm của công ty”.

Cũng tại buổi Lễ , thông qua Hội GDNN TPHCM, Fclass Việt Nam đã tài trợ phần mềm quản lý QR ACCESS (có giá trị 400 triệu đồng) để triển khai đến các trường thành viên nhằm hỗ trợ công tác tuyển sinh, nhập học, quản lý sinh viên, giảng viên….

Các đại biểu tham dự Lễ ký kết

Quang Trung