25/01/2022 7:14:27

Hội Doanh nhân Ý Yên – Hà Nội: Mang Tết ấm về quê hương

Với mong muốn mang một cái Tết ấm về cho bà con nghèo và nạn nhân chất độc da cam ở quê hương, Hội Doanh nhân Ý Yên – Hà Nội đã trao tặng 182 suất quà trị giá 182 triệu đồng trong dịp đón chào năm mới Nhâm Dần 2022.

Với tấm lòng luôn hướng về mảnh đất quê hương, như thường lệ cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về Hội Doanh nhân Ý Yên – Nam Định lại gửi những món quà yêu thương giúp đỡ bà con nghèo, những người chất độc da cam trên địa bàn huyện.

Chia sẻ về chương trình Xuân ấm Tết Nhâm Dần 2022, ông Phạm Văn Sơ  – Chủ tịch Hội Doanh nhân Ý Yên – Hà Nội cho biết: “Năm 2021 là một năm các doanh nghiệp, cá nhân ảnh hưởng kinh tế nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19. Nhưng trên tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, anh em doanh nhân chúng tôi cũng nhanh chóng quyết định tổ chức về tặng quà cho bà con. Chương trình lần này, chúng tôi xin được gửi tặng 182 suất quà trị giá 182 triệu đồng đến các gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam. Món quà tuy nhỏ thôi nhưng chúng tôi hi vọng phần nào chia sẻ được sự khó khăn, thiếu thốn cho bà con ăn tết”.

Đón nhận tình cảm quý báu và thiêng liêng của Hội Doanh nhân Ý Yên – Hà Nội, ông Nguyễn Tuấn Song – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Ý Yên vô cùng cảm động. Ông cho biết: “Hội Doanh nhân Ý Yên  – Hà Nội luôn đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ bà con trong huyện không chỉ mỗi dịp Tết cổ truyền mà còn nhiều hoạt động khác. Tháng 5.2021, khi huyện Ý Yên phát hiện ca COVID-19 đầu tiên, ngay lập tức Hội Doanh nhân cũng đã kêu gọi, vận động số tiền rất lớn hỗ trợ.

Chương trình tặng quà Tết cho bà con nghèo, nạn nhân chất độc da cam của Hội Doanh nhân khiến chúng tôi vô cùng cảm động. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, một nghĩa cử vô cùng cao đẹp dành cho bà con quê hương Ý Yên”.

182 suất quà được trao tận tay bà con trong niềm vui hân hoan chuẩn bị đón chào năm mới. Những nụ cười, những ánh nhìn thân thiện trao nhau khiến ai cũng thấy ấm lòng. Ông Nguyễn Ngọc Vinh – Phó bí thư trường trực Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Phenikaa xúc động cho biết:

“Chúng tôi những người con Ý Yên đi làm ăn và phát triển sự nghiệp ở mọi miền Tổ quốc nhưng quê hương luôn là nơi trở về đầy yêu thương. Với cá nhân tập đoàn Phenikaa nói riêng và Hội Doanh nhân Ý Yên  – Hà Nội nói chung, anh em doanh nhân đều chung 1 lòng hướng về quê hương”.

Ngoài 182 suất quà gửi trao tặng đến bà con, Hội Doanh nhân Ý Yên – Hà Nội còn gửi tặng quỹ Nhân đạo của Hội chữ thập đỏ huyện số tiền 10 triệu đồng để góp vào các hoạt động hỗ trợ người nghèo của huyện.

Chương trình trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Nhâm Dần 2022” khép lại với những lời cám ơn chân thành của bà con dành cho Hội Doanh nhân Ý Yên – Hà Nội. Những ánh mắt trao nhau, những nụ cười trước thềm mùa xuân năm mới càng trở nên ý nghĩa hơn trong sự sẻ chia, giúp đỡ, ấm áp tình quê hương.

Nguyên Anh