17/01/2020 9:45:12

Học viện Chisholm (Australia): Trao bằng tốt nghiệp nghề trọng điểm cấp độ quốc tế cho 19 sinh viên Hà Tĩnh

Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ bế giảng lớp Cao đẳng Cơ điện tử cấp độ quốc tế theo bộ chương trình chuyển giao từ Học viện Chisholm (Australia).

Ông Chris Ho, Giám đốc Dự án Học viện Chishom (Australia) trao bằng tốt nghiệp cho các học viên

Trước đó, năm 2016, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh được lựa chọn một trong 25 trường tham gia đào tạo thí điểm 12 nghề cấp độ quốc tế theo bộ chương trình được chuyển giao từ Học viện Chisholm (Australia). Theo đó, nhà trường được tổ chức đào tạo nghề Cơ điện tử khóa học từ 2016 – 2019 gồm 2 giai đoạn: Đào tạo tiếng Anh và đào tạo các mô-đun chuyên ngành được chuyển giao.

Trong quá trình đào tạo, các sinh viên được giảng dạy bằng tiếng Anh với trang thiết bị, cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, hiện đại; đội ngũ giáo viên trình độ cao được đào tạo tại Australia. Ngoài ra, định kỳ các chuyên gia từ Học viện Chisholm đã trực tiếp làm việc tại nhà trường để hướng dẫn, kiểm tra, giám sát quá trình đào tạo của trường. Qua đó đánh giá, kiểm định và duy trì việc bổ sung, hoàn thiện các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo cũng như việc hoàn thiện hồ sơ năng lực của giáo viên theo yêu cầu.

Ông Nguyễn Trọng Tấn, Hiêu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh khẳng định, mô hình đào tạo theo bộ chương trình chuyển giao từ học viện Chisholm đặc biệt hiệu quả

Đặc biệt, lớp Cao đẳng Cơ điện tử của Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh được đánh giá dẫn đầu về chất lượng đào tạo, 100% sinh viên đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh B1 theo chuẩn châu Âu trước khi tổ chức đào tạo chuyên ngành. Sinh viên của Nhà trường luôn được chuyên gia của Học viện Chisholm đánh giá cao về trình độ ngoại ngữ, tay nghề cũng như các kỹ năng khác.

Kết thúc khóa học, có 19/20 sinh viên hoàn thành tất cả các tiêu chuẩn năng lực đề ra (có một sinh viên vì lý do cá nhân không thể tham gia hết chương trình). Kết quả có 5 sinh viên đạt loại xuất sắc, 12 sinh viên đạt loại giỏi và 2 sinh viên đạt loại khá. Đặc biệt, có 11 sinh viên đạt trình độ tiếng Anh IELTS trên 5.5 (đủ điều kiện để làm việc tại Australia).

Phát biểu tại lễ bế giảng, Ông Chris Ho, Giám đốc dự án của Học viện Chisholm gửi lời cảm ơn chân thành đến các giáo viên, điều phối viên, các phòng ban hành chính và ban giám hiệu nhà trường vì những nỗ lực cho sự hợp tác thành công trong việc tiếp nhận, áp dụng và đào tạo các bộ chương trình của Chisholm.

Ông Chris Ho cũng nhắn nhủ đến các bạn sinh viên: “Hôm nay chỉ là khởi đầu của những kỳ vọng mỗi bạn sinh viên sẽ có một sự nghiệp thành công. Bây giờ mọi thứ đều tùy thuộc vào bạn, mang những gì các bạn đã học được để tạo nên sự khác biệt cho bản thân, gia đình và đất nước của các bạn. Và đừng bao giờ quên rằng, học tập luôn là sự học suốt đời, bởi các bạn phải luôn luôn phát triển kiến thức và kỹ năng của mình, mở rộng những chân trời xa hơn của chính các bạn.”

Sinh viên nhận bằng tốt nghiệp tự tin vào đời

Các hoạt động xúc tiến giải pháp việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng đã được Nhà trường triển khai từ trước, qua việc khảo sát nhu cầu của các em để chủ động trong công tác kết nối với các doanh nghiệp FDI và những doanh nghiệp đòi hỏi lao động có trình độ tay tay nghề bậc cao, đãi ngộ tốt với người lao động.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG