21/11/2019 2:09:55

HLV Park Hang-seo dùng đội hình nào cho U22 Việt Nam tại SEA Games?

Ngay sau khi ĐTQG đá xong hai lượt tại vòng loại World Cup 2022 HLV Park Hang-seo lập tức tập trung cùng đội U22 để chuẩn bị cho chiến dịch “kiếm vàng” tại SEA Games 30.
hlv park hang seo dung doi hinh nao cho u22 viet nam tai sea games

Sau khi cống hiến cho ĐTQG, 6 tuyển thủ U22 gồm Quang Hải, Văn Hậu, Thành Chung, Trọng Hùng, Tiến Linh, Hoàng Đức và hai cầu thủ quá tuổi Hùng Dũng, Trọng Hoàng đã tập trung cùng 12 cầu thủ còn lại để chuẩn bị lên đường sang Philippines.

Lịch thi đấu dày đặc với mật độ 2 ngày/trận tại SEA Games sẽ là thử thách lớn với bất cứ đội bóng nào. Thầy Park sẽ phải tính toán sắp xếp nhân sự ở từng trận đấu để vừa giữ quân, vừa đạt hiệu quả cao nhất.

Trong khung thành, thủ môn Bùi Tiến Dũng không chắc suất bắt chính khi được ra sân rất ít trong màu áo CLB Hà Nội mùa vừa rồi. Lựa chọn còn lại là Văn Toản lại vừa có mùa giải 2019 ấn tượng trong màu áo Hải Phòng.

Ngọc Bảo, Tấn Sinh, Đức Chiến, Thành Chung sẽ cạnh tranh cho suất đá chính trong sơ đồ 3 trung vệ quen thuộc của thầy Park. Đoàn Văn Hậu là lựa chọn hàng đầu bên cánh trái, với Đỗ Thanh Thịnh là một phương án dự phòng chất lượng. Hồ Tấn Tài và tuyển thủ quốc gia Trọng Hoàng sẽ là những lựa chọn bên cánh phải.

Việc Đỗ Hùng Dũng được lựa chọn tham dự SEA Games 30 đã được dự đoán từ trước bởi hàng tiền vệ của U22 Việt Nam là nơi thầy Park chưa thể yên tâm. Hùng Dũng chắc chắn có suất đá chính nếu khỏe mạnh, trong khi người đá cặp với anh sẽ nằm trong số Trương Văn Thái Quý, Bùi Tiến Dụng, Thanh Sơn và Triệu Việt Hưng.

Đang có phong độ cao thời gian qua, Tiến Linh đang nhỉnh hơn Đức Chinh ở vị trí trung phong cắm. Vị trí cuối cùng trên hàng công sẽ là cuộc cạnh tranh giữa hai nhân tố có thể tạo ra nhiều đột biến là Trọng Hùng và Hoàng Đức.

U22 Việt Nam sẽ khởi đầu chiến dịch SEA Games bằng trận đấu với Brunei vào ngày 25/11. Thầy trò Park Hang-seo sẽ có lịch thi đấu với độ khó tăng dần, sau Brunei sẽ lượt là các đối thủ Lào, Indonesia, Singapore và cuối cùng là kình địch Thái Lan.

Phóng viên (tổng hợp)