28/03/2024 4:44:28

Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung bộ gặp mặt và đối thoại với đoàn viên, thanh niên

“Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung bộ trong thời gian qua với tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, cống hiến đã có nhiều phong trào, chương trình hiệu quả góp phần đổi mới giáo dục và đào tạo, xây dựng Nhà trường và phong trào đoàn trên địa bàn tỉnh Bình Định”.

Trong diễn văn khai mạc tại Chương trình kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và chương trình đối thoại giữa Hiệu trưởng và Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) do Đoàn Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung bộ tổ chức chiều ngày 26/3/2024 vừa qua, đồng chí Nguyễn Xuân Trí – Uỷ viên Ban chấp hành Tỉnh Đoàn Bình Định –  Bí thư Đoàn trường đã nêu cao những thành quả đã đạt được của Đoàn trường về công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên. Triển khai hiệu quả các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp; hỗ trợ thanh niên chủ động hội nhập quốc tế…

Từ đầu năm đến nay, Đoàn trường đã tổ chức, phối hợp với các đơn vị, đoàn thể trong Nhà trường thăm, tặng quà học sinh, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Bình Định; huy động toàn thể đoàn viên tham gia “Ngày Chủ nhật xanh” chỉnh trang các công trình thanh niên; phong trào “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”; triển khai kế hoạch xây dựng Công trình thanh niên năm 2024…

Bên cạnh đó, Công tác tổ chức Đoàn, phát triển Đảng cho đoàn viên được tích cực đẩy mạnh. Phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức đoàn trong việc giới thiệu được đoàn viên đi học các lớp bồi dưỡng nhận thức Đảng và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Trong chương trình, các thế hệ thanh niên Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung bộ đã cùng ôn lại lịch sử truyền thống hào hùng của tuổi trẻ Việt Nam nói chung, tuổi trẻ Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung bộ nói riêng.

Ths. Dương Minh Quân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

Phát biểu chúc mừng, Ths. Dương Minh Quân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương những thành tích xuất sắc, sự trưởng thành vượt bậc của Đoàn Trường, ghi nhận sự đóng góp của các đồng chí lãnh đạo Đoàn, sự nỗ lực vươn lên của các ĐVTN trong toàn trường. Đồng thời, với cương vị là nguyên Bí thư Đoàn trường, Ths. Dương Minh Quân cũng đã chia sẻ, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, thực tiễn, qua đó góp phần giúp cho thế hệ trẻ Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung bộ ngày hôm nay hiểu biết thêm về những bước thăng trầm trong hoạt động Đoàn trước đây, cũng như những bài học kinh nghiệm bổ ích để thêm niềm tin và trách nhiệm, tiếp tục phát huy tối đa tinh thần tình nguyện, sáng tạo của thanh niên, giúp công tác Đoàn ngày càng phát triển sâu rộng.

Với mục đích thực hiện Quy chế dân chủ của Trường, tạo kênh thông tin và diễn đàn trao đổi giữa lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên; trực tiếp giúp Nhà trường nắm bắt, lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của người học; đánh giá những công việc đã làm được và những tồn tại trong công tác quản lý đào tạo của nhà trường, hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng và ĐVTN Nhà trường cũng đã diễn ra trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn và sôi nổi với hai phần chính là giải đáp các câu hỏi được tổng hợp và phản biện trực tiếp tại Hội trường.

Những băn khoăn, vướng mắc của sinh viên xung quanh nhiều vấn đề liên quan đến quá trình học tập, rèn luyện tại Nhà trường từ chương trình học tập, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp… đến chế độ học bổng, học phí, điều kiện sinh hoạt tại ký túc xá đã được Hiệu trưởng Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa liên quan trực tiếp trả lời thỏa đáng đã giải tỏa những lo lắng, ban khoăn của các em HSSV, giúp các em nắm rõ hơn các quy chế, quy định, các chế độ chính sách liên quan.

Tổng kết buổi đối thoại, Ths. Dương Minh Quân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự chia sẻ mạnh dạn, cởi mở về những băn khoăn mà các em trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường. Nhà trường trân trọng những đề xuất, đóng góp của các em và sẽ có những điều chỉnh cần thiết để tăng cường công tác hỗ trợ sinh viên, cải tiến về cơ sở vật chất trang thiết bị, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoạt động đoàn thể,… theo phương châm: “lấy người học làm trung tâm”, tăng cường hỗ trợ, chăm sóc, đồng hành tối đa với tất cả các em học sinh sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường.

Uyển Nhi – Tấn Bình