10/03/2023 11:02:24

Hàng ngàn chỉ tiêu hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

Tại Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Bắc Kạn tổ chức ngày 9/3, nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã đưa ra các vị trí công việc với mức thu nhập hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội cho người lao động.

10.752 chỉ tiêu tuyển dụng

Ngày 9/3, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Bắc Kạn tổ chức Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố.

Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động khi tham gia Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố. Ảnh: P.T.

Phiên giao dịch nhằm hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp trong quá trình phục hồi sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và sử dụng nguồn nhân lực; đồng thời cung cấp thông tin thị trường lao động cho người lao động, học viên, sinh viên và các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, tham gia Phiên giao dịch có 75 đơn vị, doanh nghiệp, trong đó có nhiều đơn vị, doanh nghiệp lớn, uy tín tại các tỉnh, thành phố như: Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Sông Hồng, Công ty Cổ phần Hướng nghiệp Á Âu – Chi nhánh Hà Nội, Công ty TNHH Đầu tư & Thương mại XNK Nam Khang… với nhu cầu tuyển dụng 10.752 chỉ tiêu (tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội là 1.531 chỉ tiêu).

Chỉ tính riêng tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội đã có 34 đơn vị, doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch với 1.531 chỉ tiêu tuyển dụng, trong đó 12 đơn vị, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ (chiếm tỷ lệ cao nhất với 44%), còn lại 56% thuộc lĩnh vực sản xuất, khách sạn, siêu thị…

Cơ hội việc làm chủ yếu vào nhóm 18 đến 25 tuổi với 788/1.531 chỉ tiêu (chiếm 51,4%). Đây là cơ hội cho người lao động trẻ, nhiệt huyết với công việc, qua đó sẽ đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của đơn vị, doanh nghiệp.

Phân chia theo trình độ, các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ đại học, cao đẳng trở lên chiếm số lượng nhiều nhất với 4.102/10.752 chỉ tiêu (chiếm tỷ lệ 38,15%); tiếp đến là lao động phổ thông với 3.835/10.752 chỉ tiêu (chiếm tỷ lệ 35,67%) và cuối cùng là lao động có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật với 2.815/10.752 chỉ tiêu (chiếm tỷ lệ 26,18%).

Phân chia theo mức thu nhập/tháng, mức lương từ 15 triệu đồng trở lên có 937/10.752 chỉ tiêu, mức lương từ 10 đến 15 triệu đồng có 1.423/10.752 chỉ tiêu, dành cho các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng phòng, phó phòng… có kinh nghiệm, chuyên môn, khả năng chịu được môi trường áp lực công việc cao… Mức lương từ 7 đến 10 triệu đồng có 4.515/10.752 chỉ tiêu. Đây là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật có tay nghề.

Mức lương từ 5 đến 7 triệu đồng có 3.264/10.752 chỉ tiêu, dành cho lao động chưa có tay nghề, sinh viên mới ra trường hoặc các công việc thời vụ, partime… 613/10.752 chỉ tiêu tuyển dụng còn lại, đơn vị, doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.

Kết nối người lao động và đơn vị, doanh nghiệp

Lần đầu tiên tham gia Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố, anh Nguyễn Văn Toán (quận Đống Đa, Hà Nội) đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội từ rất sớm với mong muốn có thể tìm được cơ hội việc làm liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, bán hàng.

Anh Toán mong muốn có thể tìm được công việc liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, bán hàng. Ảnh: P.T.

Anh Toán cho biết, anh từng có hơn 10 năm làm công việc liên quan khảo sát, tuy nhiên hiện giờ anh cảm thấy công việc cũ không còn phù hợp. Anh đã đi tìm việc tại các công ty, doanh nghiệp gần nhà và các quận lân cận nhưng những nơi anh thích thì lại không có nhu cầu tuyển dụng.

“Tìm việc nhiều nơi nhưng chưa được, qua lời giới thiệu của một vài người bạn, tôi quyết định đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội trong Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố. Tôi hy vọng tìm được công việc phù hợp với mức lương ổn định để có thể lo cho cuộc sống gia đình”, anh Toán chia sẻ.

Cũng có mặt tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội vào ngày 9/3, anh Phạm Mạnh Cường (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, anh muốn tìm kiếm công việc mới phù hợp với năng lực của bản thân. Trước đây, anh Cường đã làm việc tại một số đơn vị, doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm, telesales được hơn một năm. Tuy nhiên, anh cảm thấy môi trường chưa phù hợp. Hiện tại, anh mong muốn tìm được công việc liên quan đến lĩnh vực hành chính nhân sự để phù hợp với ngành học và chuyên môn của mình.

Người lao động tham gia phỏng vấn trực tuyến với doanh nghiệp.

Tham gia Phiên giao dịch việc làm, Công ty CP Dịch vụ Bảo vệ Nhất Việt có nhu cầu tuyển dụng 100 nhân viên bảo vệ. Ông Đặng Việt Hùng (Chuyên viên tuyển dụng, Công ty CP Dịch vụ Bảo vệ Nhất Việt) cho biết, ngoài bổ sung lực lượng lao động còn thiếu, Công ty có rất nhiều dự án chuẩn bị triển khai trong tháng 3 và đầu tháng 4 này, do đó nhu cầu nhân sự tương đối lớn. Trước đó, Công ty đã tiến hành tuyển dụng qua một số kênh nhưng chưa “lấp đầy” được đội ngũ nhân sự.

“Công ty tôi đến Phiên giao dịch việc làm lần này rất mong muốn tuyển được khoảng 100 người lao động gắn bó lâu dài. Công ty sẽ có các chế độ đầy đủ cho người lao động”, ông Hùng cho hay.

Các đơn vị, doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch việc làm đều nhận định việc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội kết nối với Trung tâm Dịch vụ việc làm ở các tỉnh tổ chức Phiên giao dịch việc làm trực tuyến rất hữu ích. Với vai trò là cầu nối giữa các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và người lao động đang tìm kiếm việc làm, Phiên giao dịch việc làm mang lại hiệu quả cao trong công tác chắp nối việc làm giữa người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Theo LĐTĐ