29/03/2022 7:00:24

Hàng chục ngàn người tham gia chạy vì sức khỏe toàn dân năm 2022

Vừa qua, nhân dịp kỉ niệm 76 năm ngày truyền thống ngành Thể dục- Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2022), sự kiện “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” do Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM tổ chức với mục đích khuyến khích và phát động phong trào toàn dân luyện tập thể thao, rèn luyện sức khỏe. 

Là một hoạt động thường niên, năm nay “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” vẫn hướng đến mục đích kêu gọi người dân rèn luyện, nâng cao sức khỏe. Đặc biệt trong thời điểm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sức khỏe càng được đề cao để học tập và lao động.

Sự kiện diễn ra tại đường Lê Duẩn (đoạn từ Pasteur đến Lê Duẩn, Quận 1), thu hút sự tham gia sôi nổi của hơn 30.000 người gồm lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc Việt Nam, đoàn thể các cấp, đại biểu các cơ quan, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, công nhân viên chức, người lao động, người cao tuổi và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn TP.

Sự kiện càng có ý nghĩa đặc biệt hơn khi diễn ra trong thời kỳ bình thường mới, sau thời gian tất cả mọi người cùng trải qua tình hình dịch bệnh căng thẳng. Ngoài việc phát động phong trào, Ban tổ chức còn chia sẻ kiến thức về việc giữ gìn sức khỏe tại nhà.

Ông Mai Bá Hùng – Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM chia sẻ: “Qua những cuộc phát động như thế này, ý thức của người dân sẽ được nâng cao, để họ rèn luyện thân thể thật tốt và từ đó chúng ta có điều kiện phòng dịch thật tốt”.

Trong năm thứ 5 đồng hành cùng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”, nhãn hàng Nestlé MILO thuộc công ty Nestlé Việt Nam đã tài trợ 1.200 bộ đồng phục thể thao cho các em học sinh lớp 6 và 7, cùng nước uống và các trang thiết bị hỗ trợ công tác tổ chức. Đặc biệt, tiết mục đồng diễn trên nền nhạc Năng Động Việt Nam do Nestlé MILO và 1.200 em học sinh chuẩn bị đã thổi bùng sức nóng của ngày hội thể thao. Nhãn hàng mong muốn lan tỏa tinh thần tích cực và khuyến khích mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp cùng duy trì thói quen vận động nhằm nâng cao sức khỏe thể chất. Nestlé MILO mong muốn nối dài hành trình cùng ‘Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân’ trong những năm tiếp theo để góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong cộng đồng. Cùng với nỗ lực không ngừng trao dinh dưỡng, nhãn hàng sẽ cùng các sở ban ngành và các bậc phụ huynh chung tay xây dựng thế hệ trẻ em Việt Nam năng động khỏe mạnh.

Tiết mục đồng diễn trên nền nhạc Năng Động Việt Nam do Nestlé MILO và 1.200 em học sinh

Phong trào “ Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” góp phần hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao trong các tầng lớp nhân dân, nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất. Đồng thời, hoạt động này cũng nâng cao nhận thức trong các ngành nghề, hoạt động về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu đưa đất nước ngày càng phát triển hơn.

Quang Trung