19/02/2021 10:06:18

Hải Dương: Một công nhân phát hiện mắc Covid-19, phong tỏa công ty Xi măng Hoàng Thạch

Ngay sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 mới là một công nhân của công ty Xi măng Hoàng Thạch, lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa công ty và lấy mẫu xét nghiệm cho 1.635 công nhân làm việc tại đây.

Lực lượng y tế trong một lần phun thuốc khử trùng khu nhà làm việc văn phòng Công ty xi măng Hoàng Thạch – Nguồn: Vicem Hoàng Thạch

Cụ thể, ngày 18/2, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thị xã Kinh Môn cho biết một trường hợp F2 dương tính nCoV nhưng chưa xác định được nguồn lây, trong khi đó, F1 làm cùng xưởng có kết quả âm tính.

Đó là ông N.V.H., 60 tuổi, công nhân xưởng sửa chữa Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch (Công ty xi măng Hoàng Thạch), trú tại khu dân cư Bích Nhôi, phường Minh Tân, Kinh Môn.

Được biết, trước đó ông H. đã được cách ly tại địa phương từ ngày 1-15/2. Sau đó, ông bị sốt, ho và đi xét nghiệm, đến ngày 18/2 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay khi có kết quả, toàn bộ 1.500 cán bộ, công nhân của Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch và khu dân cư Bích Nhôi 2, xã Minh Tân với hơn 2.000 người đã được phong tỏa, phun hóa chất khử khuẩn. Tất cả người trong khu phong tỏa được lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

Hiện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Kinh Môn đang khẩn trương truy vết F1 và hiện đã truy vết được 26 người, phong tỏa khu dân cư nơi ông H. sống.

Cũng trong chiều 18/2, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 350 hộ dân với 1.500 nhân khẩu, chuẩn bị khu cách ly tập trung đối với các F1 tại Trường mầm non Tử Lạc.

Đồng thời, ra thông báo khẩn cho các đơn vị mà ông H. đã đến và đề nghị những người tiếp xúc với bệnh nhân này từ ngày 15/1 đến nay đến khai báo y tế tại nơi gần nhất.

Thúy Anh