04/09/2020 12:44:30

Hà Tĩnh: Trường THPT Đức Thọ ghi điểm ấn tượng trong ngành giáo dục năm 2019-2020

Học sinh khối 12 niên khóa 2017-2020 tại buổi lễ tri ân - trưởng thành

Năm học 2019-2020 đã chính thức khép lại, đây cũng là lúc tập thể sư phạm trường THPT Đức Thọ cùng nhìn lại những thành quả. Năm học vừa qua, cùng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự đoàn kết phấn đấu của tập thể sư phạm nhà trường và sự nỗ lực học tập, rèn luyện của học sinh, THPT Đức Thọ đã gặt hái được những thành quả rất đáng tự hào.

Trong Lễ tổng kết hằng năm, các em học sinh nhận khen thưởng với thành tích đã đạt được trong học tập
Trong Lễ tổng kết hằng năm, các em học sinh nhận khen thưởng với thành tích đã đạt được trong học tập

Năm học 2019-2020, là năm học có nhiều sự kiện đáng nhớ đối với ngành giáo dục nói chung và trường THPT Đức Thọ nói riêng. Bước vào đầu năm học, lễ khai giảng không thể diễn ra như mọi năm do ảnh hưởng của mưa bão.

Khó khăn càng chồng chất khi đến học kì hai, do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp. hóc sinh phải nghỉ học tập trung tại trường…

Cũng chính vì lẽ đó mà năm học kéo dài, kì thi quan trọng nhất của các em học sinh lớp 12 diễn ra vào trung tuần tháng 8, và cho đến những ngày cuối tháng 8 các em mới nhận được kết quả của mình.

Cùng với khó khăn khách quan là những khó khăn nội tại ở THPT Đức Thọ từ nhiều năm nay như: địa bàn tuyển sinh hẹp, chất lượng đầu vào rất thấp, trường đóng ở khu vực xa trung tâm huyện, điều kiện kinh tế xã hội khó khăn…

Tuy nhiên, nhìn lại năm học 2019-2020 mới thấy được sự nỗ lực phấn đấu của tập thể sư phạm nhà trường trong suốt hành trình đã qua. Trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh khối 12, 83% học sinh của trường tham gia dự thi đạt giải, trong đó có 1 giải nhất (đây là năm thứ 3 liên tiếp nhà trường có học sinh đạt giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh ở các môn: Toán, Địa và Sinh học).

Học sinh khối 12 niên khóa 2017-2020 tại buổi lễ tri ân - trưởng thành
Học sinh khối 12 niên khóa 2017-2020 tại buổi lễ tri ân – trưởng thành

Bước vào kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 nhà trường đạt tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp 100%, có 6 em có điểm xét tuyển đại học trên 27 điểm (em cao nhất có điểm xét tuyển đại học 29,1 điểm). Có 5 môn thi Giáo dục công dân, Ngữ văn, Địa lí, Lịch sử, Hóa học tiếp tục đạt mức điểm bình quân cao hơn mức bình quân chung của cả nước.

Đáng tự hào hơn trong kì thi này có đến 14 em có bài thi đạt điểm 10, 114 em có bài thi đạt điểm trên 9. Kết quả đó với nhiều trường THPT có lẽ cũng không có gì đáng nói. Nhưng đối với trường THPT Đức Thọ, đó là một thành quả đáng tự hào, khi biết rằng những em học sinh vào khóa học 2017-2020 có điểm đầu vào thấp nhất tỉnh (có em điểm tuyển sinh chỉ đạt 7 điểm / 5 môn)

Nhìn lại thành quả một năm học, tập thể nhà trường có thể tự hào về những gì mình đã làm được. Và qua đó cũng là một lời nhắc nhở bản thân mỗi cán bộ quản lí, mỗi thầy cô giáo, nhân viên và học sinh của nhà có phải càng cố gắng hơn nữa để xây dựng truyền thống nhà trường hơn 55 năm mà các thế hệ đi trước đã dày công xây dựng.

Với những kết quả đạt được trong năm học 2019-2020, tập thể nhà trường và các em học sinh đã cho thấy sự nỗ lực góp phần xây dựng công tác giáo dục không chỉ lan tỏa trên địa bàn huyện. Mà còn khẳng định vị thế của một ngôi trường đã ghi được nhiều điểm ấn tượng đối với ngành giáo dục trong nhiều năm qua.

Hi vọng, trong năm học 2020-2021, nhà trường và học sinh sẽ tiếp tục duy trì được những thành quả đã đạt được, gặt hái nhiều thành công rực rỡ hơn trong công tác giáo dục.

Nguyễn Quang Trung

(GV Trường THPT Đức Thọ)