05/03/2020 3:53:37

Hà Tĩnh: Đang tự cách ly vẫn đi dự đám cưới

Mới trở về từ Hàn Quốc, nhưng chị Nguyễn Thị H.D (SN 2001, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) vẫn “hồn nhiên” tới dự đám cưới.

Ngày 3/3, UBND TP Hà Tĩnh có công văn phê bình Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập vì lý do UBND phường Hà Huy Tập đã lơ là quản lý, để chị D. tự ý đi dự đám cưới của người quen tại một khách sạn trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh vào trưa ngày 1/3.

Được biết, chị D. là du học sinh mới trở về từ Ulsan, Hàn Quốc và UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có quyết định cách ly y tế tại nơi cư trú đối với chị này từ ngày 29/2.

Công văn của UBND thành phố Hà Tĩnh về sự việc

Công văn của UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập và các tập thể, cá nhân có liên quan kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm, đồng thời phải chịu các chế tài theo quy định, kịp thời có biện pháp cụ thể thực hiện cách ly đối với chị D trong thời gian này.

Theo ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập, chị D. đã đeo khẩu trang, lần theo địa chỉ ghi trên giấy mời đến địa điểm tổ chức đám cưới để gửi quà cưới thay cho bố mẹ. Khi đến nơi, chị D. gửi quà ở bàn tiếp đón khách rồi trở về nhà mà không ở lại dự tiệc

P.V (Tổng hợp)