19/01/2021 9:56:40

Hà Nội: Yêu cầu các trường không tổ chức hoạt động ngoài trời những ngày rét đậm

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại. Đồng thời, phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Hà Nội yêu cầu các trường không tổ chức hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, không bắt học sinh mặc đồng phục trong những ngày rét đậm (ảnh minh họa)

Vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, các đơn vị trực thuộc yêu cầu thực hiện một số giải pháp nhằm bảo đảm sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh.

Theo đó, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong ngày trời rét.

Căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép các nhà trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường cần giải quyết kịp thời để học sinh không phải nghỉ học.

Bên cạnh đó, các đơn vị, trường học phải đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt, đối với các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Các trường học có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm đảm bảo thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp; đồng thời, chuẩn bị đủ cơ số thuốc theo quy định phục vụ công tác y tế học đường.

Thúy Anh