23/03/2021 9:13:00

Hà Nội: Quán bar, karaoke được phép hoạt động trở lại từ hôm nay 23/3

UBND TP Hà Nội cho phép các quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 23/3/2021 nhưng phải đảm bảo các quy định về an toàn phòng, chống dịch.

 Từ 0 giờ ngày 23/3, các quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại trong tình hình mới.(Ảnh minh họa)

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh của thành phố Hà Nội có nhiều diễn biến khả quan (tính từ 16/2 đến nay là 36 ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng),

Tính từ 16/2 đến nay, TP Hà Nội đã 36 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá, dịch bệnh trên địa bàn Thành phố cơ bản đã được kiểm soát. Để tập trung phát triển kinh tế, phục hồi các hoạt động trong tình hình mới, TP Hà Nội sẽ linh hoạt, nới lỏng các hạn chế.

Cụ thể, từ 0 giờ ngày 23/3, các quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại trong tình hình mới. Yêu cầu người dân đến các địa điểm này phải khai báo y tế qua QR- Code; cài đặt các ứng dụng Bluezone; các quận, huyện tăng cường kiểm tra các cơ sở này nếu vi phạm sẽ yêu cầu đóng cửa.

Bên cạnh đó, các hoạt động gặp mặt đông người được phép diễn ra tại các sở, ngành nhưng phải đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở Hà Nội vẫn rất cao, hơn nhiều so với các tỉnh, thành phố lân cận. Vì thế, cùng với việc nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, đòi hỏi phải siết chặt việc kiểm soát dịch bệnh, đề cao cảnh giác, không được phép chủ quan, lơ là.

Do đó, đề nghị Sở Y tế tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác nhập cảnh, nhất là các điều kiện trước khi nhập cảnh cũng như việc đưa đón từ khu sân bay đến khu cách ly; đảm bảo đúng đối tượng và thời gian xét nghiệm.

Mặt khác, tiếp tục triển khai và bảo đảm an toàn tuyệt đối việc tiêm vaccine phòng Covid-19. Các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục công tác phân luồng, khám sàng lọc, xét nghiệm để kịp thời ca bệnh, không để lây lan trong cơ sở y tế và trong cộng đồng.

Minh Khôi