16/02/2024 5:17:37

Hà Nội: Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng 16/02, chương trình lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội chủ trì đã diễn ra tại trường Cao đẳng Hà Nội (huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Đây là hoạt động truyền thống được tổ chức thường niên mỗi dịp xuân về, thúc đẩy phong trào trồng và bảo vệ cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp trong các đơn vị cơ quan, các trường học trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội.

Bà Bạch Liên Hương- Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Bạch Liên Hương- Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội gửi lời chúc mừng sức khỏe, hạnh phúc, thành công tới cán bộ các đơn vị, học sinh, sinh viên các trường học trực thuộc Sở. Năm mới, toàn ngành Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội tích cực hưởng ứng thực hiện chương trình phát động trồng cây theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu.

Giám đốc Bạch Liên Hương cảm ơn và đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm của trường Cao đẳng Hà Nội- đơn vị đăng cai tổ chức chương trình lễ phát động trồng cây năm 2024.

Bà Hương nhấn mạnh: “Lễ phát động được tổ chức tại trường Cao đẳng Hà Nội có ý nghĩa lan tỏa trong hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt trong giai đoạn này, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh mới, với ý nghĩa và hy vọng vun trồng được nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô và đất nước”.

Để công tác trồng cây xanh trong các đơn vị, trường học đạt hiệu quả, bà Bạch Liên Hương phát động chương trình, chỉ đạo các đơn vị cần thực hiện nghiêm túc, thiết thực, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị. Việc tổ chức trồng cây phải gắn với công tác quy hoạch của đơn vị, bảo đảm tính ổn định. Mỗi công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên cần tích cực tham gia trồng cây do địa phương, cơ quan nhà trường phát động. Việc phát động và tổ chức phong trào Tết trồng cây cần gắn với việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2024.

Ông Bùi Quang Thịnh- Chủ tịch hội đồng trường Cao đẳng Hà Nội bày tỏ lời cảm ơn, nhà trường vinh dự được nhận nhiệm vụ đăng cai tổ chức phát động chương trình Tết trồng cây.

Tại buổi lễ, ông Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng trường Cao đẳng Hà Nội bày tỏ lời cảm ơn sự quan tâm của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, nhà trường vinh dự được đại diện cho các đơn vị trong hệ thống GDNN Thủ đô Hà Nội đăng cai tổ chức chương trình phát động trồng cây xuân Giáp Thìn- 2024.

Trường CĐ Hà Nội thuộc hệ thống giáo dục HPC – HNC mới được xây mới, việc trồng cây xanh, tạo cảnh quan cho môi trường giáo dục trở nên xanh, sạch, đẹp cùng với mục tiêu phát triển giáo dục toàn diện cho sinh viên là nhiệm vụ trọng tâm. Đại diện hệ thống giáo dục HPC – HNC, chủ tịch Bùi Quang Thịnh hứa sẽ tích cực hưởng ứng Tết trông cây “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh” bằng tất cả tinh thần, ý thức trách nhiệm cao nhất. HPC – HNC sẽ là những hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh.

Ông Thịnh bày tỏ: “Mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên của nhà trường thực sự cảm thấy hạnh phúc khi tạo được môi trường sư phạm Sáng – Xanh- Sạch – Đẹp cho sinh viên noi theo. Với tinh thần “thêm cây thêm sự sống”, nhiều năm qua cùng với hoạt động giáo dục nghề nghiệp, HPC – HNC đã trồng thêm rất nhiều cây xanh trong khuôn viên trường vì một nhà trường xanh, Thủ đô xanh và vì một Việt Nam xanh”.

 

Lãnh đạo Sở LĐ-TB & XH Hà Nội và đại diện lãnh đạo HPC- HNC chụp ảnh lưu niệm tại khuôn viên trồng cây.

Hưởng ứng phong trào trồng cây xanh, HPC – HNC tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, vận động toàn thể cán bộ giáo viên, sinh viên nhà trường cũng như gia đình, người thân thực hiện tốt phong trào trồng cây xanh, bảo vệ môi trường. Đồng thời, tiếp tục lồng ghép hoạt động giáo dục về bảo vệ môi sinh và chăm sóc cây xanh vào các hoạt động của nhà trường. Tuyên truyền phổ biến đến sinh viên không chỉ trồng cây vào dịp Tết đến xuân về, mà trồng cây trong cả năm khi điều kiện thời tiết thích hợp; trồng cây không chỉ trong khuôn viên nhà trường mà ở ngay trong vườn nhà, tại quê hương của các em sinh viên. Tuyên truyền lợi ích, ý  nghĩa của trồng cây cho mọi người, góp phần bảo vệ đa dạng sinh học, giảm nhẹ thiên tai, giảm phát thải khí nhà kính và ứng phó hậu quả của biến đổi khí hậu vì một Việt Nam phát triển thịnh vượng, bền vững.

Sau buổi lễ phát động, đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, đại diện các đơn vị cơ sở GDNN của Thủ đô Hà Nội, trường Cao đẳng Hà Nội, cùng với Đoàn viên Thanh niên đã trồng hàng trăm cây xanh trong khuôn viên tại HPC – HNC.

Bảo Linh