15/10/2020 10:27:43

Hà Nội: Nghẹt thở giải cứu 5 người bị kẹt trong vụ cháy cửa hàng kinh doanh gas

Ngày 15/10, Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết vừa dập tắt và giải cứu 5 người khỏi đám cháy tại cơ sở kinh doanh gas ở Đan Phượng (Hà Nội).

Đám cháy xảy ra tại cơ sở kinh doanh gas ở Đan Phượng (Hà Nội).

Khoảng 21h ngày 14/10, tại cơ sở kinh doanh gas có địa chỉ tại số 169 đường Phan Xích, xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội, bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn, sau đó lửa bốc cháy ngùn ngụt. Tại thời điểm xảy ra vụ hoả hoạn có 5 người bị mắc kẹt trong nhà.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) cùng cơ quan chức năng huyện Đan Phượng đã huy động 4 phương tiện cùng nhiều cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường, triển khai công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn và bảo vệ tài sản.

Lực lượng cảnh sát PCCC phải dùng thang leo lên tầng 2

Ghi nhận tại hiện trường, do đám cháy bắt đầu ở tầng 1 nên nhóm người bị mắc kẹt không thoát được ra ngoài, lực lượng PCCC leo thang lên tầng 2 vào trong toà nhà để giải cứu người mắc kẹt.

Giải cứu người mắc kẹt trong đám cháy, một lính cứu hỏa nhường mặt nạ chống độc cho nạn nhân.

Đến khoảng 22h cùng ngày, lực lượng chức năng đã giải cứu thành công toàn bộ 5 người mắc kẹt trong nhà, đồng thời khống chế được đám cháy.

Trao đổi với phóng viên tại hiện trường, ông Đỗ Văn Mười, Chủ tịch UBND xã Tân Hội cho biết, toàn bộ 5 người mắc kẹt gồm 2 người lớn và 3 trẻ em trong 1 gia đình đều được giải cứu an toàn, hiện đang được theo dõi tại bệnh viện huyện.

Hiện trường vụ việc

Tại hiện trường, nhiều đồ đạc bị thiêu rụi, có rất nhiều bình gas và 1 chiếc xe máy cháy bị cháy trơ khung.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Minh Khôi (T/h)