27/02/2020 1:11:18

Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán qua đời vì virus corona

CCTV cho biết bác sĩ Lưu, 51 tuổi, qua đời lúc 10h30 ngày 18/2.

Vào tối ngày 17/2, Ủy ban Y tế Hồ Bắc đã đưa ra một thông báo xác nhận rằng Lưu Trí Minh, Giám đốc Bệnh viện Vũ Xương thuộc thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc đã qua đời vì bệnh viêm phổi do Covid-19. “Vô cùng thương tiếc vị giám đốc đầu tiên của bệnh viện hi sinh”, dòng thông báo viết.

Bác sĩ Lưu Trí Minh

Tuy nhiên, vào sáng sớm ngày 18/2, tuyên bố của vợ Lưu Trí Minh đã xuất hiện trên TV cho rằng Lưu Tri Minh vẫn đang trong quá trình cấp cứu, đang dùng phương pháp ECMO (tim phổi nhân tạo).

Bí thư của Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Giáo dục và Đào tạo Y tế Hồ Bắc cũng thông báo về cái chết của vị giám đốc bệnh viện Lưu Tri Minh trên Weibo và sau đó được các nhà báo địa phương ở Trung Quốc đưa tin.

Bản tin trên CCTV dẫn lời đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Hiệp Hòa Bắc Kinh xác nhận cái chết của vị bác sĩ.

CCTV cho biết bác sĩ Lưu, 51 tuổi, qua đời lúc 10h30 ngày 18/2.

Lưu Trí Minh, 51 tuổi, là một bác sĩ phẫu thuật thần kinh nổi tiếng, chuyên chẩn đoán và điều trị chấn thương sọ não, khối u nội sọ, bệnh mạch máu não và bệnh lý nội mạc.

Bệnh viện Vũ Xương là một trong những bệnh viện đầu tiên được chỉ định điều trị dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán.

Theo báo cáo, bệnh viện Vũ Xương đã từng ghi nhận nhân viên y tế nhiễm và tử vong vì nhiễm Covid-19. Vào ngày 14 tháng 2, y tá Liễu Phàm, 59 tuổi của bệnh viện, đã chết vì căn bệnh Covid-19. Điều đau lòng là, gia đình của Liễu Phàm cũng bị nhiễm bệnh, bố mẹ của cô tử vong trước, Liễu Phàm qua đời vào ngày lễ tình nhân, chỉ có em trai cô đang được cấp cứu.

PV (t/h)